ทิงเจอร์ขาว ยาปลุกเซ็กส์ ยาเสียตัว ยาเสียสาว

ยาเสียสาว คืออะไร? รู้เท่าทัน ป้องกัน เตือนภัยก่อนเสียตัว!

Home / เพศศึกษา / ยาเสียสาว คืออะไร? รู้เท่าทัน ป้องกัน เตือนภัยก่อนเสียตัว!

ยาเสียสาว ยาเสียตัว จริงๆ ไม่ใช่ว่าเป็นยาที่กินเข้าไปแล้วจะทำให้รู้สึกมีอารมณ์ทางเพศ แต่เป็นยาในกลุ่มวัตถุออกฤทธิ์ที่อยู่ในกลุ่ม Benzodiazepine ถูกนำมาใช้ในวงการแพทย์เพื่อรักษาอาการวิตกกังวลมากกว่า 30 ปีแล้ว

ยาเสียสาว คืออะไร? รู้เท่าทัน ป้องกัน เตือนภัยก่อนเสียตัว!

“ยาเสียสาว” เมื่อสืบค้นข้อมูลทางอินเตอร์เน็ต เฟซบุ๊กจะเห็นประกาศขาย #Alprazolam หรือ #อัลฟาโซแลม หรือ #อัลปราโซแลม หรือ #โซแลม หรือ #ยาเสียสาว มากมายเต็มไปหมด ยาพวกนี้มักเป็นสารเคมี หรือเป็นยาที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้

  • ยามิดาโซแลม (Midazolam) หรือชื่อการค้า โดมิคุม (Dormicum)
  • ยาอัลปราโซแลม (Alprazolam)
  • ยาฟลูไนตราซีแปม (Flunitrazepam) หรือชื่อการค้า โรฮิบนอล (Rohypnol)
  • สารจีเอชบี (GHB = gamma-hydroxybutyrate)
  • ยาเค หรือ เคตามีน (ketamine)

ยาเสียสาว คืออะไร? รู้เท่าทัน ป้องกัน เตือนภัยก่อนเสียตัว!

ยาเสียสาว ทิงเจอร์ขาว (แบบเกล็ด)

การนำไปใช้ส่วนใหญ่จะเป็นการผสมกันของอย่างอื่น โดยเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ มีลักษณะเป็นเกล็ดสีขาว จะเรียกว่า “ทิงเจอร์ขาว” ที่เรียกว่าทิงเจอร์ขาว หรือ เกล็ดขาว เพราะ ยาปลุกเซ็กส์ ตัวนี้ มีลักษณะ เป็นเกล็ดขาวๆ ใสๆ เมื่อผสมเครื่องดื่ม จะละลายทันที ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีรสชาติ เมื่อรับยาเสียสาวทิงเจอร์ขาวเข้าไปแล้ว ไม่เกิน 20 นาที ยาจะออกฤทธิ์ทำให้เกิดอาการร้อนรุ่มภายใน หน้าแดง มีความต้องการทางเพศสูงและไม่สามารถยับยั้งได้ ตัวยาออกฤทธิ์นานประมาณ 1 ชั่วโมง

ยาเสียสาว คืออะไร? รู้เท่าทัน ป้องกัน เตือนภัยก่อนเสียตัว!

ยาเสียสาว GHB (แบบน้ำ)

GHB (gamma-Hydroxybutyric) ที่ถูกสังเคราะห์ออกมาส่วนใหญ่จะมีลักษณะเป็นของเหลว หรือบางครั้งถูกแปลงให้เป็นรูปแบบเม็ดแคปซูลหรือผงแป้ง โดย GHB แบบน้ำจะไม่มีกลิ่นหรือสี เมื่อผสมลงในเครื่องดื่มจะไม่มีรสชาติใดๆ ซึ่งจะไม่สามารถสังเกตได้ด้วยตาเปล่า เนื่องจาก GHB นั้นออกฤทธิ์ต่อระบบการทำงานของสมองทำให้ผู้เสพมีอาการความจำเสื่อมชั่วขณะ ซึมเศร้า และถูกนำไปใช้เพื่อการมอมยาผู้อื่น

ยาเสียสาว กินแล้วอาการเป็นอย่างไร?

หลายคนออกความเห็นเปิดประสบการณ์หลังกินยานี้ไปว่า เคยกินพร้อมแอลกอฮอล์เมาไม่รู้เรื่องแบบภาพตัดไป 10 วิฯ กลับมาใหม่ ความทรงจำขาดหายเหมือนฟิล์มหนังขาด ๆ หาย ๆ บ้างก็เคยใช้เป็นยานอนหลับ ใช้ตอนที่ทำงานไม่เป็นเวลา กินกับน้ำเปล่าปกติหลังอาหาร แล้วเคยหลับคาจานข้าวก็มี น็อกไปเฉย ๆ

อีกเสียงหนึ่งยืนยันว่ามีประสบการณ์เคยกินยาอัลปราโซแลม 1 เม็ด 5 มิลลิกรัมกับแอลกอฮอล์ก็หลับไม่รู้เรื่อง ถ้าตื่นมาก็จะงง ๆ มึน ๆ

อาการที่พบ เมื่อกินยากลุ่มนี้เข้าไปคือ

  • คลื่นไส้อาเจียน
  • มึนงง เวียนศีรษะ
  • เดินเซ ทรงตัวลำบาก
  • หายใจลำบาก
  • เมา เหมือนดื่มแอลกอฮอล์มาก ๆ แม้ไม่ได้ดื่ม หรือดื่มน้อยมาก

ยาเสียสาว คืออะไร? รู้เท่าทัน ป้องกัน เตือนภัยก่อนเสียตัว!

ยาเสียสาว กระตุ้นอารมณ์ทางเพศ จริงหรือ?

กรณีมีการแชร์กันในสังคมออนไลน์ ว่าทำให้รู้สึกร้อนรุ่ม วูบวาบ ถอดเสื้อผ้า และถูกล่วงละเมิดทางเพศ ในกลุ่มยาที่หลายคนมักบอกว่า ยาเสียสาว นั้น จริง ๆ ไม่ใช่ว่ายาที่กินเข้าไปแล้วจะทำให้รู้สึกมีอารมณ์ทางเพศ แต่ส่วนใหญ่จะเป็นการผสมกันของอย่างอื่น โดยเฉพาะเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

อย่างกรณียาที่บอกว่าทำให้รู้สึกร้อนวูบวาบ ก็มีจริง แต่เป็นการออกอาการที่ทำให้รู้สึกร่างกายร้อน โดยเฉพาะบริเวณอวัยวะเพศ ทั้งเพศหญิงและเพศชาย เนื่องจากมีเส้นเลือดเยอะ ทำให้รู้สึกว่ามีอารมณ์ทางเพศ หรือเข้าใจว่าทำให้เสียสาวได้ ส่วนที่ถึงขนาดถอดเสื้อผ้าอาจแล้วแต่บุคคล บางคนอาจโดนยาตัวอื่นร่วม หรือดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งตรงนี้ก็พูดยาก

อันตราย และการป้องกัน

อย. ระบุว่า ยากลุ่มนี้หากได้รับเกินขนาดจะมีฤทธิ์การกดการหายใจ จนเกิดอาการโคม่าและเสียชีวิตได้ สำหรับการป้องกันที่ดีสุด ควรหลีกเลี่ยงอยู่ในที่อันตราย ไม่ดื่ม ไม่รับเครื่องดื่มจากคนแปลกหน้า แต่หากมีอาการร้อนวูบผิดปกติ ควรอยู่กับคนที่ไว้ใจได้และดื่มน้ำเปล่ามาก ๆ เพื่อให้ปัสสาวะขับสารดังกล่าวออกมา

อย่างไรก็ตาม สารเหล่านี้ไม่สามารถหาซื้อได้ทั่วไป เนื่องจากเป็นวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาทประเภทที่มีการควบคุมการซื้อขาย แต่ในปัจจุบันพบว่ามีการลักลอบนำมาขายผิดกฎหมายโดยเฉพาะทางอินเทอร์เน็ต หากพบเห็นมาช่วยกันแจ้งเบาะแสกับทาง อย. ได้ที่สายด่วน อย. 1556

Writen by TuTy

บทความที่เกี่ยวข้อง