ความสวย ลดความอ้วน ลดหุ่น สุขภาพดี

30 วิธี ดูดีไม่มีวันหยุด สาวๆ ควรอ่านและลองทำ

Home / สุขภาพทั่วไป / 30 วิธี ดูดีไม่มีวันหยุด สาวๆ ควรอ่านและลองทำ

ใครๆ ก็อยากสวย และเคล็ดลับน่าสนใจเรื่องนี้เราก็มีมาฝาก มีตั้ง 30 วิธี ดูดีไม่มีวันหยุด ยังไงซะก็ต้องสวยสักวิธีล่ะน่า เนอะ เนอะ เนอะ

30 วิธี ดูดีไม่มีวันหยุด

1. ถ้าอยากลดหุ่นแบบฉุกเฉิน ให้ใช้วิธีว่ายน้ำ เพราะอย่างน้อยจะช่วยลดน้ำหนัก ของเหลวในร่างกายได้ และกระชับสัดส่วนได้

2. หมั่นตัดเล็มผมให้เข้ารูปเข้าไว้ เพื่อกำจัดปลายผมที่แห้งแตกปลาย ถ้าคุณเป็นสาวผมยาว ลองหาเครื่องประดับที่สวยๆ มาเพิ่มลูกเล่นให้ทรงผม

3. อยากได้ทรงผมที่เซ็กซี่ไม่จำเป็นต้องใช้เวลาทำนาน ถ้าเป็นคนผมยาวลองบิดเกลียวแล้วยืดด้วยกิ๊บหรือที่หนีบผม โดยปล่อยให้ดูหลวมๆยุ่งๆเสมือนไม่ตั้งใจเข้าไว้

4. ดื่มน้ำมากๆ ก่อนออกไปเผชิญกับแดด และควรดื่มน้ำส้มคั้นสดเป็นประจำ เพื่อเพิ่มวิตามินซีให้ร่างกาย ผิวจะได้สวยและแข็งแรง

5. นักโภชนาการแนะนำให้กินอาหารรสเผ็ด เพราะช่วยเรื่องการเผาผลาญได้ดี

6. ลองดื่มชาเขียวประมาณ 3 ถ้วยต่อวัน เพราะนอกจากช่วยต้านอนุมูลอิสระแล้วยังกระตุ้นให้ร่างกายเผาผลาญดีขึ้นได้ถึงร้อยละ 4

7. อย่างดหารเช้า เพราะร่างกายต้องการสารอาหารเพื่อกระตุ่นระบบเผาผลาญ และช่วยควบคุมน้ำหนัก

8. หากควบคุมอาหารแล้วยังรู้สึกท้องอืดและอึดอัดอยู่ ลองดื่มชาเปปเปอร์มิ้นต์ .. เปปเปอร์มิ้นต์คุณสมบัติช่วยขับลมได้ดี จะทำให้รู้สึกสบายขึ้น

9. คนที่มีรูปร่างลูกแพร์หรือช่วงล่างใหญ่ ควรหลีกเลี่ยงเครื่องเล่นที่ต้องใช้กำลังขา เช่น สแตมาสเตอร์ เพราะจะยิ่งไปเพิ่มขนาดใหญ่ขึ้น และควรเน้นการบริหาญหัวใจ เช่น วิ่งบนเครื่องวิ่งประมาณ 30 นาที

10. อวดผิวขาเนียนสวย ด้วนการแว็กซ์กำจัดขน และหมั่นขัดผิวบ้างเพื่อขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว

30 วิธี ดูดีไม่มีวันหยุด สาวๆ ควรอ่านและลองทำ

11. ผิวกายจะผลิตความมันมากขึ้นในช่วงหน้าร้อนเมื่ออากาศร้อน สาวๆ อาจจะลองเปลี่ยนมาบำรุงผิวกายด้วยโลชั่นบางเบาแทน และทาเฉพาะเวลารู้สึกแงหรือตึงเท่านั้น ไม่ต้องทาเป็นประจำเหมือนตอนอากาศเย็น

12.อย่าทาครีมกันแดดอย่างเร่งรีบ แพทย์ผิวหนังแนะนำให้ทาให้ทั่วถึง แม้แต่ในร่มผ้าด้วย โดยทาซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมง และหลังว่ายน้ำ แม้ผลิตภัณฑ์จะเป็นสูตรกันน้ำก็ตาม โดยควรเลือกที่มีส่วนผสมของ Mexoryl และ Tinosorb เพราะสามารถกรองรังสียูวีเอและยูวีบีได้ดี

13. พยายามลดแอลกอฮอล์จำพวกเบียร์ ไวน์และแชมเปญ เพราะมียีสต์และน้าตาลอยู่มาก ซึ่งอาจกลายเป็นเป็นไขมันสะสม ดังนั้นต้องไปโชว์ตัวก็ควรงดดื่มก่อนเดินทางประมาณ 2 อาทิตย์ หรือเปลี่ยนไปดื่มมะนาวโซดาหรือวอดก้าแทน เพราะมีปริมาณน้ำตาลต่ำกว่า

14. กินผักและผลไม้ จำพวก แตงกวา แครอท กระเทียม ผักชีฝรั่ง และเกรฟฟรุต เพราะมีคุณสมบัติช่วยขับปัสสาวะจึงช่วยขจัดน้ำส่วนเกินได้

15. ถ้าคุณเป็นคนชอบถ่ายรูป ควรถ่ายช่วงแสงอาทิตย์ยามเย็น เพราะช่วยขับผิวให้เรืองรอง แต่ถ้าเป็นช่วงแดดจ้าควรใส่แว่นแดดด้วย ตาจะได้ไม่หยี ส่วนการพรางหุ่นให้ดุเพรียวนั้น ทำได้ด้วยการโพสท่าเอียงโดยบิดเอวไปด้านหลังเล็กน้อย และไม่ควรถ่ายหน้าตรง

16. อากาศที่ร้อนจัดมีผลทำให้อารมณ์หงุดหงิดและหดหู่ จากสถิติผู้หญิงจะเป็นมากกว่าผู้ชาย ดังนั้นลองออกไปเดินเล่นช่วงบ่ายแก่ๆ หรือช่วงที่คนไม่มากสิ่งสำคัญคือ พยายามกระฉับกระเฉงเข้าไว้ จิตใจจะได้เบิกบาน

17. พยายามหากิจกรรมทำจะยิ่งช่วยเผาผลาญแคลอรี อย่าเอาแต่นอนดูทีวี ยิ่งดูไปกินไป ยิ่งไม่ควรเด็ดขาด

18. ถ้าผิวแสบร้อนจากการโดนแดด แพทย์ผิวหนัง แนะนำให้กินยาแอสไพลินเพื่อลดอาการเจ็บปวด แล้วลองแช่ตัวในอ่างน้ำอุณหภูมิร่างกายโดยใส่ออยล์สำหรับแช่อาบ จากนั้นบำรุงผิวด้วยโลชั่นที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ หรืออาฟเตอร์ซันเจลและหลีกเลี่ยงแดดในวันถัดไป

19. หลีกเลี่ยงอาหารที่มีปริมาณเกลือสูง เพราะจะทำให้ร่างกายอุ้มน้ำส่วนเกินมาก ทำให้ร่างกายบวมขึ้น และในระยะยาวอาจก่อให้เกิดโรคความดันได้

20. ถ้าอยากปกปิดสีเล็บเหลืองจาการโดนแดด ให้ลองใช้ยาทาเล็บพื้นสีชมพูจะได้ผลดีกว่าสีเบจ และอย่าลืมเคลือบเล็บด้วยท็อปโค้ตที่มีสารป้องกันแสงแดดด้วยนะ

tumblr_nmmw7ch60D1s81befo1_500

21. อย่าลืมขัดเท้าด้วยหินขัดหรือตะไบเป็นประจำ และทาครีมก่อนนอนเพื่อให้เท้านุ่มสวย

22. อย่าพอกใบหน้าด้วยเครื่องสำอางมากเกินไป ใช้เพียงคอนซีลเลอร์แต้มบริเวณที่ต้องการหรือใช้มอยเจอร์ไรเซอร์ชนิดสีแล้วปัดแก้มด้วยบรอนเซอร์ประกายทองก็พอแล้ว

23. ถ้าต้องออกไปผจญอากาศร้อนภายนอก ควรใช้เครื่องสำอางเนื้อครีม ที่ปัจจุบันมีเนื้อแห้งเหมือนแป้งแต่ถ้าหน้ามันให้ปัดทับด้วยบรอนเซอร์หรือแป้งชนิดฝุ่น

24. ถ้าผมเก่าเริ่มซีดจาง ลองไปทำสีผมให้สดใหม่ และอย่าลืมพกผลิตภัณฑ์บำรุงสำหรับผมทำสีไปด้วย คุณจะได้ดูเป็นสาวสดใสอยู่เสมอ

25. ลองโปรแกรมนวด เพื่อกระตุ้นระบบขจัดของเสียออกจากร่างกายประมาณเดือนละครั้ง จะช่วยลดลอยคลื่นจากเซลล์ลูไลท์ได้

26. เวลาจะไปทะเล ควรทำสเปรย์บรรเทาผิวไหม้อย่างง่ายๆ ไว้ใช้เอง วิธีทำไม่ยาก

  • นำน้ำกรองบริสุทธิ์ 2 ออนซ์ ใส่เอสเซ็นเชียลออยล์กลิ่นลาเวนเดอร์ 9 หยด กลิ่นเปปเปอร์มิ้นต์ 2 หยด และสเปรย์มิ้นต์1 หยดผสมรวมกันแล้วใส่ในกระบอกฉีด แบบพกพาได้เอาไว้ จะได้หยิบขึ้นมาใช้ได้ทันทีในเวลาที่ต้องการ

27. อากาศร้อนอาจทำให้เกิดสิวบริเวณหลัง ช่วงอก และแขน ลองเปลี่ยนมาใช้เจลอาบน้ำที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิก แอซิด และงดโลชั่นที่เข้มข้นผิวพรรณจะได้ไม่มีปัญหา

28. ก่อนว่ายน้ำลองฉีดสเปรย์ครีมนวดบำรุงผม แล้วใส่หมวกว่ายน้ำ เพื่อป้องกันผมเสียจากครอลีนและน้ำทะเล และควรหมักผมด้วยครีมนวดผมเข้มข้นอาทิตย์ละครั้ง

29. หากอยู่ในร่มเป็นส่วนใหญ่ ไม่จำเป็นต้องใช้ผลิตภัณฑ์กันแดดค่า SPF สูงมากนักแค่ใช้ประจำวันประมาณ 15-30 ก็เพียงพอ

30. ลองดื่มน้ำประมาณ 1 ขวด ( 500 มล. ) ก่อนอาหารประมาณ 1 ชั่วโมง จะช่วยให้ร่างกายกินได้น้อยลง สำหรับคนที่ขาดอาหารจำพวกแป้งไม่ได้