สิว หน้าผาก

วิธีรับมือกับสิวที่หน้าผาก รับมือไม่ยากอย่างที่คิด

Home / สุขภาพทั่วไป / วิธีรับมือกับสิวที่หน้าผาก รับมือไม่ยากอย่างที่คิด

หลายต่อหลายครั้งที่ปัญหาสิว สร้างความกังวลใจให้กับสาวๆ ครั้งแล้วครั้งเล่า โดยเฉพาะในจุดที่เห็นเด่นชัดอย่าง “หน้าผาก” แม้จะขึ้นเม็ดเล็กบ้างใหญ่บ้าง บางทีก็เป็นเหมือนผดคันยิบๆ แต่ยังไง๊ ยังไงก็รู้สึกไม่เต็มใจอ้าแขนต้อนรับอยู่ดี สำหรับใครที่กำลังเจอสิวบุกหน้าผากแบบนี้อยู่ มีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับสิวบริเวณหน้าผาก พร้อมทั้งยังนำทางออกในการดูแลรักษาและป้องกันสิวที่ถูกวิธีมาฝากกันด้วยค่ะ

วิธีรับมือกับสิวที่หน้าผาก

สาเหตุของสิวที่หน้าผาก

สิวที่หน้าผาก เกิดได้จากหลากหลายปัจจัยรอบตัว ได้แก่ ภาวะความเครียดสูง สิ่งสกปรกและความมันบนใบหน้าสะสม อย่างการไว้ผมม้า ล้างหน้าไม่สะอาด รวมถึงการแพ้สารประกอบในยาสระผม ครีมนวดผม รวมถึงผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมนานาชนิด จนทำให้ผิวบริเวณหน้าผากเกิดการอุดตันอย่างต่อเนื่องจนเกิดเป็นสิวได้

วิธีแก้สิวที่หน้าผาก

สำหรับวิธีแก้สิวที่หน้าผากนั้นก็ไม่ยุ่งยาก เพียงคุณสาวๆ หันมาดูแลผิวในบริเวณนี้ให้มากขึ้น

โดยเน้นเรื่องความสะอาดมาเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการเช็ดล้างทำสะอาดใบหน้า ด้วยเจลล้างหน้า คลีนซิ่งสูตรอ่อนโยน

แล้วใช้ยาแต้มหรือทาบริเวณสิวทุกครั้งล้างหน้า

ระวังไม่ให้ยาสระผมและครีมนวดไหลลงบริเวณหน้าผาก ทั้งยังควรหลีกเลี่ยงไม่ให้หน้าผากสัมผัสกับครีมจัดแต่งทรงผมโดยตรง

วิธีป้องกันสิวที่หน้าผาก

นอกจากนี้ สาวๆ ยังควรหาวิธีป้องกันเพื่อไม่ให้สิวมาเยี่ยมเยียนอยู่บ่อยๆ ด้วยการเปิดผมหน้าผากขึ้นบ้าง (โดยเฉพาะสาวผมม้า) อาจใช้วิธีการคาดผมรวบตึงหรือติดกิ๊บ เพื่อไม่ให้ผมปรกปิดหน้าผากตลอดเวลา และยังควรพกกระดาษทิชชูและกระดาษซับมันไว้คอยเช็ดซับความมันระหว่างวันอยู่เสมอ ทั้งนี้ยังควรเลือกรับประทานผัก ผลไม้และน้ำเปล่าต่อวันให้มากๆ เพื่อช่วยขจัดของเสียและสารพิษสะสมในร่างกายอีกด้วย

เมื่อได้วิธีรับมือสิวกันไปแล้ว คราวนี้ก็ถึงเวลาที่สาวๆ จะต้องลงมือปฏิบัติดูแลผิว (หน้าผาก) ให้ไกลสิวด้วยตัวเองกันแล้วล่ะ รับรองว่าทำเป็นประจำได้ผลแน่นอนค่ะ ^^