หน้าอก

20 เรื่องจริง เกี่ยวกับหน้าอกของสาวๆ

Home / สุขภาพทั่วไป / 20 เรื่องจริง เกี่ยวกับหน้าอกของสาวๆ

อวัยวะของคุณผู้หญิงที่ได้รับการดูแลเอาใจใส่มากที่สุด คงจะมี “หน้าอก” เมื่อคุณผู้หญิงให้ความสำคัญกับมันมากขนาดนี้ วันนี้เราก็เลยขอหยิบ 15 เรื่องราวน่ารู้เกี่ยวกับหน้าอก จาก ออนไลน์สคูลส์ เว็บไซต์ของประเทศลุงแซมที่ให้ความรู้ออนไลน์แบบฟรี ๆ แถมยังสนุกอีกต่างหาก มาฝากกัน ไปดูกันเลยค่ะ

เกี่ยวกับหน้าอกของผู้หญิง ..

1. น้ำหนักของหน้าอกทั้งสองข้างจะอยู่ที่ราว ๆ 500 กรัม ประกอบด้วยไขมันคิดเป็น 4-5% ของไขมันทั้งหมดในร่างกาย

2. หน้าอกของผู้หญิงก็เหมือนกับเจ้าจุ๊ดจู๋ของคุณผู้ชาย สามารถตั้งชันได้เมื่อได้รับการกระตุ้น

3. ความสูงของยอดอกเมื่อตั้งชันแล้ว โดยเฉลี่ยอยู่ที่ 3/8 นิ้ว สูงกว่าเอาเหรียญควอเตอร์ (25 เซ็นต์) ของสหรัฐฯ มาซ้อนกันถึง 5 เหรียญเสียอีก

4. ขนาดหน้าอกโดยเฉลี่ยของผู้หญิงอเมริกันในปี 2010 อยู่ที่ 36C (ในขณะที่เมื่อ 15 ปีที่แล้ว อยู่ที่ 34B)

5. แต่หากย้อนกลับไปในยุคกลางแล้วล่ะก็ หน้าอกขนาด 36C ไม่ได้ถือว่าน่าดึงดูดเลย เพราะในยุคนั้นสาวอกห่างต่างหาก ที่จัดว่าสวยเซ็กซี่

6. ย้อนกลับไปในปี 2008 ที่อเมริกามีหน้าอกที่ผ่านการศัลยกรรมอัพไซส์มากถึง 307,230 คู่ คว้าอันดับหนึ่งของการศัลยกรรมพลาสติกในปีนั้นไปครอง โดย 30% เป็นคนไข้อายุระหว่าง 20-29 ปี , อายุ 30-39 ปี จำนวน 35% และ 40-54 ปี จำนวน 28%

7. การศัลยกรรมหน้าอก กินเงินคุณผู้หญิงไปได้ราว 3,700 ดอลลาร์ (109,335 บาท) สำหรับการเสริมหน้าอกครั้งแรก และมักมีการกลับไปทำศัลยกรรมหน้าอกเพิ่มเติมอีกในภายหลัง เพื่อปรับให้ได้รูปทรงที่ต้องการ รวมทั้งลบริ้วรอยที่หน้าอกด้วย

8. แต่อย่างไรก็ดี ในปี 2008 มีคุณผู้หญิง 20,967 ราย ที่เข้ารับการผ่าตัดเพื่อเอาหน้าอกส่วนที่ถูกต่อเติมจากศัลยกรรมออกไป ส่วนคุณผู้ชายก็ไม่น้อยหน้า มีการผ่าตัดเพื่อลดขนาดหน้าอกถึง 17,902 ราย ในปีเดียวกัน

9. ในยุคสมัยที่ผ่านมา มีวัสดุหลายประเภทถูกใช้ในการศัลยกรรมหน้าอก ตั้งแต่ งาช้าง, ลูกบอลแก้ว, ยางก้อนกลม, กระดูกอ่อนของวัว, โพลีเอสเตอร์ จนมาถึงการฉีดเสริมด้วยสารซิลิโคน ซึ่งแต่ละอย่างก็ล้วนส่งผลข้างเคียงทั้งนั้น

10. ชีย์ลา เฮอร์ชีย์ หญิงชาวบราซิลเป็นผู้ที่ได้รับการบันทึกสถิติจาก กินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ว่าเป็นผู้ที่มีหน้าอกขนาดมหึมาที่สุด โดยเธอใส่เสื้อชั้นในคัพ 38KKK  และสารที่ใช้เสริมหน้าอกของเธอมีปริมาณรวมแล้วถึง 10,000 ซีซี หรือราว ๆ 2.6 แกลลอน เลยทีเดียว

11. อาภรณ์ชิ้วจิ๋วที่เรียกว่า เสื้อชั้นใน นั้น ถือกำเนิดขึ้นเพื่อโอบอุ้มกระชับสรีระของผู้หญิงตั้งแต่ยุคศตวรรษที่ 7 แต่กระนั้นกว่ามันจะถูกผลิตออกมาเพื่อจำหน่ายในเชิงการค้าก็เมื่อล่วงมาถึงปี 1930 ส่วนในตอนนี้ธุรกิจเสื้อชั้นในทำเงินถึงปีละ 16 ล้านดอลลาร์ เลยทีเดียว

12. แต่ถ้าคุณไม่ชอบใส่เสื้อชั้นใน และต้องการที่จะเปลือยอกอย่างถูกกฏหมายแล้วล่ะก็ ต้องอยู่ที่รัฐอย่าง ฮาวาย, เท็กซัส, โอไฮโอ, นิว ยอร์ก และ เมน เท่านั้น (ส่วนใครที่คิดจะไปเปลือยอกที่ชายหาดในดูไบแล้วล่ะก็ ระวังจะโดนจับเข้าซังเต ซึ่งต้องโทษนาน 6 เดือน เลยเชียวล่ะ)

13. เมื่อเปรียบเทียบ นมแม่ VS นมวัว .. ผลการตัดสินปรากฏว่า “นมแม่ชนะขาดลอย” เพราะทั้งหวานกว่า มีวิตามินอีสูงกว่า มีธาตุเหล็กมากกว่า มีกรดไขมันที่เป็นประโยชน์เยอะกว่า ทั้งยังมีโซเดียมที่ไม่ค่อยจะดีต่อสุขภาพน้อยกว่านมวัวด้วยล่ะ

14. ราว 5% ของทารกแรกเกิด-2 เดือน ทั้งเพศหญิงและชาย พบว่าจะมีน้ำนมไหลออกมา ซึ่งน้ำสีขุ่น ๆ นี้เรียกว่า น้ำนมแม่มด  (witch’s milk)

15. การสูบบุหรี่ ทำให้หน้าอกหน้าใจ “ยาน” .. เพราะสารเคมีบางอย่างในบุหรี่ทำลายอีลาสตินในผิว ส่งผลให้หน้าอกคล้อย และหย่อนยานไปด้วยนั่นเอง

แค่เรื่องของหน้าอกหน้าใจ ก็มีอะไรให้เรียนรู้เต็มไปหมด ..ไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ จริง ๆ นะเนี่ย