การทำความสะอาด เครื่องสำอาง แปรงแต่งหน้า

เหตุผลที่ควรล้างแปรงแต่งหน้า – ความสะอาดของแปรงแต่งหน้าที่ทุกคนละเลย

Home / สุขภาพทั่วไป / เหตุผลที่ควรล้างแปรงแต่งหน้า – ความสะอาดของแปรงแต่งหน้าที่ทุกคนละเลย

แปรงแต่งหน้า เป็นสิ่งที่หลายๆ คนมักจะมองข้าม ไม่เห็นความสำคัญในเรื่องของคามสะอาด ทั้งที่ความจริงแล้ว ความสะอาดของแปรงแต่งหน้า เป็นสิ่งที่สำคัญมาก – เหตุผลที่ควรล้างแปรงแต่งหน้า

เหตุผลที่ควรล้างแปรงแต่งหน้า

แหล่งสะสมแบคทีเรีย

ถ้าคุณไม่เคยทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าเลย แปรงแต่งหน้าของคุณก็จะเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรีย และสิ่งสกปรก ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดสิว และปัญหาผิวอื่นๆ ตามมาได้ แนะนำให้ทำความสะอาดทุกวันจะดีที่สุด แต่สาวๆ หลายคนอาจจะไม่มีเวลาว่างทุกวัน แนะนำให้ทำความสะอาดอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพื่อผิวหน้าของตัวคุณเอง

อาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง

เมื่อคุณไม่เคยล้างแปรงแต่งหน้าเลย ตั้งแต่ซื้อมา ซึ่งทำให้ขนแปรงของคุณแข็ง หยาบ และไม่นิ่มเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ อีกทั้งการนำแปรงที่มีแต่สิ่งสกปรกมาแต่งหน้าทุกวัน อาจจะทำให้ใบหน้าของคุณเกิดการระคายเคืองเป็นผื่นแดง หรือเกิดอาการคันได้

ทำให้สีเพี้ยน

คนส่วนใหญ่มักจะมีเครื่องสำอางหลายสี หลายแบบ แต่มักจะมีแปรงแต่งหน้าเพียงไม่กี่อันเท่านั้น ซึ่งการที่คุณไม่ได้ล้างแปรงแต่งหน้าเลย แถมยังใช้กับเครื่องสำอางหลายสี จะทำให้สีที่ได้จากการแต่งหน้า เพี้ยนไปจากสีที่ควรจะเป็น

ทำให้เครื่องสำอางปนเปื้อนแบคทีเรีย

เมื่อคุณใช้แปรงแต่งหน้าเป็นเวลานานๆ โดยที่ไม่ล้าง แน่นอนว่าแปรงแต่งหน้าของคุณจะมีแต่แบคทีเรีย ซึ่งนอกจากจะส่งผลต่อผิวแล้ว ยังส่งผลต่อเครื่องสำอางอันเป็นที่รักของคุณด้วย เนื่องจากแบคทีเรียจากแปรงที่สกปรก สามารถปนเปื้อนไปกับเครื่องสำอางของคุณได้

อ่านต่อ : 5 ขั้นตอนง่ายๆ การล้างแปรงแต่งหน้า ให้กลับมาสะอาดน่าใช้เหมือนเดิม

ขอบคุณข้อมูลจาก : The Importance of Cleaning Your Make Up Brushes

บทความแนะนำ :