ความงาม ฉีดฟิลเลอร์

หมอดังเตือนภัย ฉีดฟิลเลอร์ – 5 คำแนะนำ เลือกคลินิคฉีดฟิลเลอร์

Home / สุขภาพทั่วไป / หมอดังเตือนภัย ฉีดฟิลเลอร์ – 5 คำแนะนำ เลือกคลินิคฉีดฟิลเลอร์

วงการความงามไม่เคยแผ่ว อุตสาหกรรมความงามเติบโตมาก และเติบโตมากขึ้นเรื่อย ๆ และยิ่งไปกว่านั้นมีเทคโนโลยีหรือนวัตกรรมเพื่อเสริมความงามเกิดขึ้นเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่ฮิตมากอีกโปรแกรมหนึ่งคือ ‘โปรแกรมฉีดฟิลเลอร์’ หรือการฉีดสารเติมเต็มเข้าไปบนใบหน้า เพื่อให้ใบหน้าดูเอิบอิ่มและเรียบเนียน ช่วยให้บริเวณที่ถูกฉีดนั้นเต็มมากขึ้น

เตือนภัย ฉีดฟิลเลอร์

เมื่อผิวหน้าดูเต็มกระชับแล้ว จะช่วยให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ ซึ่งโดยแท้จริงแล้วนั้น ฟิลเลอร์หรือสารเติมเต็ม ไม่มีสารอันตราย และสามารถที่จะสลายไปได้เอง ตามแต่ละอายุการสลายของแต่ละประเภท ซึ่งส่วนใหญ่จะอยู่ที่ประมาณ 1-2 ปี

และจากที่บนโลกโซเชียลได้มีการแชร์จำนวนมากว่า การทำโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์บนใบหน้านั้นเกิดอันตราย และแน่นอนว่ามีโอกาสเกิดขึ้นเพราะฟิลเลอร์เป็นงานหัตถการ ที่ต้องอาศัยฝีมือและความเชี่ยวชาญจากแพทย์ผู้มากประสบการณ์ และควรต้องเป็นแพทย์เฉพาะทางที่รู้จักโครงสร้างใบหน้า รู้ว่าสามารถเติมแต่งตรงไหนได้บ้าง หรือต้องเลี่ยงระวังบริเวณไหนบ้าง

5 คำแนะนำ เลือกคลินิคฉีดฟิลเลอร์

หมอเมฆ – นายแพทย์วัชพล ธนมิตรามณี แห่ง Doctor Mek Clinic หมอฟิลเลอร์คนดังอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย ผู้ที่คว้ารางวัลด้านการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์มานับไม่ถ้วน และเป็นหมอคนดังที่ดาราทั่วฟ้าเมืองไทย ไว้วางใจฝากความงดงามบนใบหน้าไว้ที่ฝีมือหมอเมฆ ได้เผยเกี่ยวกับ อันตรายจากการฉีดสารเติมเต็ม และเตือนในเรื่องที่ต้องระวังว่า ‘สำหรับการดูแลเสริมความงามในโปรแกรมฉีดฟิลเลอร์นั้น

1. เลือกคลินิกที่ได้การรับรองจากกระทรวงสาธารณะสุข

2. ต้องขอดูข้อมูลของประเภทชนิดของฟิลเลอร์เช็คให้ชัวร์ว่าใช้ของแท้หรือไม่

3. สอบถามและรับคำปรึกษาจากคุณหมอที่มากประสบการณ์ ให้คุณหมอประเมินใบหน้าก่อนทำให้แน่ชัด

4. ไม่โฟกัสแค่เรื่องของราคาถูกเพียงอย่างเดียว

5. เลือกรับบริการจากแพทย์มากประสบการณ์ ซึ่งมีความเชี่ยวชาญโดยตรงเฉพาะด้านกายภาพ สรีระศาสตร์และผิวหนัง และสามารถให้คำแนะนำได้อย่างดีและน่าเชื่อถือ เพราะโครงสร้างบนใบหน้ามีจุดเสี่ยงหลายจุด แพทย์จะต้องมีประสบการณ์ รู้หลักสรีระของใบหน้าว่าจุดไหนสามารถเติมสารเติมเต็มได้มากน้อยแค่ไหน จุดไหนที่ต้องหลบหลีกเพื่อความปลอดภัย

เพราะถ้าแพทย์ไม่มากด้วยประสบการณ์และเข้าใจเรื่องโครงสร้างใบหน้า อาจจะเป็นความเสี่ยงเกิดอันตรายได้ เช่น ไปเติมเข้าหลอดเลือดทำให้ตาบอด บางรายส่งผลกระทบไปถึงการทำให้แขนขาอ่อนแรง และหากเข้าสู่สมองอาจทำให้เป็นอัมพฤกษ์หรืออัมพาตได้

ผมแนะนำให้เข้ามาปรึกษาผมและทีมแพทย์มากประสบการณ์ก่อน เพื่อประกอบการตัดสินใจและได้รับคำแนะนำที่ถูกต้องเหมาะสม เพราะผมย้ำเสมอเรามีเพียงใบหน้าเดียวไม่ใช่จะฉีดกับใครก็ได้ ต้องเลือกที่ดีที่สุดให้ตัวเอง’

ช่องทางการติดต่อของ Doctor Mek Clinic www.facebook.com/doctormekclinic

ภาพจาก https://www.pexels.com