ตำแหน่ง สิว สิวบอกโรค

ตำแหน่งสิวบนใบหน้า บอกโรคได้ – สิว สุขภาพ และความเชื่อ

Home / สุขภาพทั่วไป / ตำแหน่งสิวบนใบหน้า บอกโรคได้ – สิว สุขภาพ และความเชื่อ

เรื่องของ “สิว” อาจจะไม่ใช่เรื่อง..สิวๆ..ในความรู้สึกของใครบางคน ดังนั้นเราจึงได้เห็นผลิตภัณฑ์เพื่อป้องกันหรือแก้ปัญหาสิวบนใบหน้าออกมาแข่งขันกันเกลื่อนตลาด … แต่สาวๆ  เคยรู้บ้างไหมว่า สิวที่บอกว่าลิขิตชีวิตคุณทั้งหลายนั้น ไม่ได้เป็นแค่ปัญหากวนใจ  ก่อให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้าเท่านั้น แต่มันยังหมายถึงสุขภาพอื่นๆ อีกมากมายของคุณด้วย

ตำแหน่งสิวบนใบหน้า บอกโรคได้

มีข้อแนะนำจากนางอภัยพร (ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โอ.พี. เนเชอรัล โปรดักส์ จำกัด) เกี่ยวกับการรับมือกับปัญหาสิวที่เป็นๆ หายๆ คือ การดูแลผิวอย่างเป็นระบบและต่อเนื่อง เพราะผิวเราก็มีวงจรเหมือนกับสิ่งมีชีวิต เมื่อเซลล์เสื่อมสภาพไปแล้ว ก็จะมีเซลล์ใหม่เกิดขึ้นมาแทนที่ โดยจะหมุนเวียนไปทุกๆ 28 วัน สำหรับสาวๆ ที่มีกิจกรรม หรือคิวงานรัดตัว การดูแลผิวหน้าให้สวยใสไร้สิว ต้องครบสมบูรณ์ ไม่เพียงแค่ทายา พอสิวหายก็ทางใครทางมัน องค์ประกอบต่างๆ ก็เป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่ง การชำระล้างใบหน้าให้สะอาด เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลสิวที่มีสารสกัดจากธรรมชาติที่อ่อนโยน และใช้อย่างเป็นระบบ

นอกจากการดูแลผิวหน้าอย่างเป็นระบบและต่อเนื่องแล้ว ยังให้คำแนะนำวิธีสังเกตจุดที่เป็นสิวบ่อยๆ  บนใบหน้าที่อาจเป็นสัญญาณเตือนเรื่องสุขภาพของสาวๆ ได้อีกด้วย

หน้าผากซ้าย-ขวา สาวๆ ที่เป็นสิวบริเวณหน้าผากซ้าย-ขวา มักพบปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อย กระเพาะปัสสาวะและต่อมหมวกไต หรือสาเหตุอื่นๆ อาจเกิดจากการทำความสะอาดผิวหน้าไม่ดีพอหรือจากภาวะที่ร่างกายมีความเครียดสะสม

หว่างคิ้ว สิวที่ขึ้นบริเวณหว่างคิ้ว มักพบปัญหาเกี่ยวกับการย่อยน้ำตาลแล็กโทสซึ่งส่วนใหญ่พบอยู่ในน้ำนม หรือสาเหตุอื่นๆ อาจเกิดจากการทานอาหารรสจัด หรือระบบการดูดซึมที่ไม่สมบูรณ์ของกระเพาะและลำไส้เล็ก

ภายในหู สิวภายในหู มักเกี่ยวกับการทำงานของไต หรือสาเหตุอื่นๆ อาจเกิดจากการใช้โทรศัพท์มือถือนานเกินไป รวมไปถึงการรับประทานเนื้อสัตว์ ดื่มกาแฟ และแอลกอฮอล์มากเกินไป

แก้มส่วนบน สิวที่เกิดบริเวณแก้มส่วนบนหมายถึงอาจมีอาการไซนัสและปอด หรือสาเหตุอื่นๆ อาจเกิดจากการสูบบุหรี่จัด ภูมิแพ้ และเป็นหวัดเรื้อรัง

ตำแหน่งสิว บอกโรค

แก้มส่วนล่าง สาวๆ ที่เป็นสิวบริเวณแก้มส่วนล่าง อาจพบปัญหาเกี่ยวกับเหงือกและฟัน หรือสาเหตุอื่นๆ อาจเกิดจากการใช้โทรศัพท์มือถือที่ไม่สะอาด

รอบดวงตา เมื่อมีสิวเกิดขึ้นบริเวณรอบดวงตาทั้งสอง อาจมีปัญหาเกี่ยวกับการทำงานของไตหรือโรคภูมิแพ้ หรือสาเหตุอื่นๆ อาจเกิดจากการสวมแว่นตาที่เสียดสีกับผิวมากเกินไป

จมูกและเหนือริมฝีปาก สิวที่ขึ้นบริเวณจมูกและเหนือริมฝีปาก มักพบปัญหาจากการทำงานของหัวใจและระบบสืบพันธุ์ หรือสาเหตุอื่นๆ อาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของระดับฮอร์โมนภายในร่างกาย หรืออยู่ในระหว่างการใช้ยาคุมกำเนิด

ใต้ริมฝีปาก สาวๆ ที่เป็นสิวบริเวณใต้ริมฝีปาก อาจมีปัญหาเกี่ยวกับการทำงานของรังไข่  หรือสาเหตุอื่นๆ อาจเกิดจากภาวะการขาดความสมดุลย์ของฮอร์โมนภายในร่างกาย หรือการทำความสะอาดไม่ดีพอ

ปลายคาง สิวที่ขึ้นบริเวณปลายคาง มักพบปัญหาที่บริเวณกระเพาะอาหารและลำไส้เล็ก หรือสาเหตุอื่นๆ อาจเกิดจากการทานอาหารรสจัดจนลำไส้เล็กเป็นแผลหรือมีปัญหาในเรื่องการดูดซึม

สรุปว่าการดูแลรักษาใบหน้าให้สะอาดหมดจด พักผ่อนให้เพียงพอ รับประทานผักผลไม้ อาหารที่มีประโยชน์เป็นสิ่งที่สาวๆ ควรทำอย่างต่อเนื่องและสม่ำเสมอ แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้นอกจากสิ่งเหล่านี้ คือ การทำจิตใจให้ปลอดโปร่ง ลดความกังวลเกี่ยวกับปัญหาเรื่องสิวลงไปบ้าง มองโลกในแง่บวกว่าตัวเราเองก็มีจุดเด่นในด้านอื่นๆ อีกมากมาย เพียงเท่านี้ก็จะช่วยเรียกความมั่นใจของสาวๆ กลับคืนมา และทำให้สาวๆ กลายเป็นสาวพราวเสน่ห์ได้อย่างง่ายดาย.