ดูแลผิว สิว สิวอักเสบ

ดูแลผิวให้สวยใส ไร้สิวในหน้าฝน

Home / สุขภาพทั่วไป / ดูแลผิวให้สวยใส ไร้สิวในหน้าฝน

สิวมักมากับช่วงหน้าร้อน และต่อหน้าฝน เนื่องจากอากาศที่ร้อนผสมความชื้น เหงื่อ และไขมันบริเวณรูขุมขนจะเกิดมากกว่าช่วงหน้าหนาว การหมักหมมของเชื้อโรค ฝุ่นละออง จะ ทำให้เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโตได้อย่างรวดเร็ว เลยทำให้เกิดสิวอักเสบง่ายขึ้น ดังนั้นช่วงหน้าฝนนี้เราจึงต้องหมั่นดูแลรักษาผิวและทาครีมป้องกันสิวเพื่อ ให้ผิวพรรณสะอาดปราศจากสิวและโรคผิวหนังด้วย

ดูแลผิวให้สวยใส ไร้สิวในหน้าฝน

บริษัท เฮลท์คอร์ จำกัด บริษัทผู้ผลิตนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Provamed Acniclear แนะนำหลักในการดูแลผิวอย่างถูกวิธีและป้องกันการเกิดสิวที่ต้นเหตุง่ายๆ ด้วย4 ขั้นตอน ดังนี้

1.ล้างหน้าให้สะอาด เนื่องจากผิวหน้าจะเจอทั้งอากาศที่ร้อนผสมความชื้น ทำให้เหงือและไขมันสะสมอยู่มากกว่าปกติ จึงควรล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่มีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดอย่างล้ำลึก และผสมด้วยสารที่เร่งการยุบตัวของสิว(Acc และ Beta Glucan เป็นสารที่ลดอาการอักเสบ เร่งการการยุบตัวของสิว ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิวที่เป็นหนอง) ฟื้นฟูผิวให้เนียนเรียบด้วย และบำรุงด้วยครีมล้างหน้าที่ผสมวิตามิน E

2.เช็ดทำความสะอาดหน้าอีกทีด้วยโทนเนอร์ที่อ่อนโยน เพื่อขจัดสิ่งตกค้างที่เป็นสาเหตุของสิวอุดตัน กระชับรูขุมขน และเป็นการปรับผิวหน้าหน้าก่อนการบำรุงในขั้นตอนต่อไปอีกด้วย

3. ใช้เจลแต้มสิว สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิวจะช่วยลดอาการอักเสบของผิวและผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว เร่งให้สิวยุบตัวไม่ทิ้งรอยแผลเป็นบนใบหน้า โดยเลือกเจลแต้มสิวที่มีส่วนผสมของ Salicylic Acid, Pionin Acid ,NAB willowbark

4.ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าที่กระชับรูขุมขน ควบคุมความมัน และบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื่น และหากผสมด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ อาทิ Calendula, Chamomile, Linden, Cornflower, และ Hyperi*** Extract ซึ่งสารเหล่านี้จะอุดมไปด้วยวิตามินอี ที่เป็นแหล่งสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วย บำรุงผิว คืนความนุ่มชุ่มชื่นให้ใบหน้า และ วิตามินซี สุดยอดแห่งวิตามิน ที่ช่วยให้ ใบหน้าขาว กระจ่างใสและคืนความยืดหยุ่นให้กับเซลล์ผิว

ขอบคุณข้อมูลดีๆจากบริษัท เฮลท์คอร์ จำกัด บริษัทผู้ผลิตนำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Provamed Acniclear