diet fat ลดความอ้วน ลดน้ำหนัก ลดพุง หุ่นดี

40 วิธีลดความอ้วน ลดน้ำหนัก | เลือกสัก 5-6 วิธี เราก็ต้องผอมบ้างล่ะน่า

Home / สุขภาพทั่วไป / 40 วิธีลดความอ้วน ลดน้ำหนัก | เลือกสัก 5-6 วิธี เราก็ต้องผอมบ้างล่ะน่า

เรารู้ว่าเพื่อการลดน้ำหนักเราต้องรับประทานอาหารให้น้อยลง และออกกำลังกายให้มากขึ้น แต่หลายคนก็ยังรู้สึกว่าทำไม่ได้ หรือทำได้ยาก (ลดกันได้ง่ายๆ สถานลดน้ำหนักจะเปิดเป็นดอกเห็ดรึ) …. อย่างไรก็ตาม วันนี้เรามีผลการศึกษาวิจัยที่เขารวบรวมกันมาถึง 40 วิธีเคล็ดลับร่วมกับการลดความอ้วนค่ะ ลองอ่านดูซิ เผื่อคุณจะเจอวิธีที่ “ถูกจริต” จะได้ผอมดั่งใจเสียที

40 วิธีลดความอ้วน ลดน้ำหนัก

1. การทำงาน จะช่วยเผาผลาญแคลอรีที่คุณรับประทานในแต่ละวันเท่าไร, ลองนำน้ำหนักตัวมาคูณด้วยตัวเลข 14 แล้วจะได้ผลรับ

2. ฝังเข็ม : ผู้ที่ฝังเข็มสัปดาห์ละครั้ง จะช่วยลดน้ำหนักไปได้ 4.5 กิโลกรัม (ประมาณ 10 ปอนด์) ภายในระยะเวลา 3 เดือน โดยการแทงเข็มไปตามจุดต่างๆ และมันจะช่วยกระตุ้นระบบไฟฟ้าให้เกิดขึ้นภายในชีพจร ซึ่งจะทำให้ความต้องการอาหารลดลง

3. โรยผงอบเชยลงในโยเกิร์ตทุกวัน จะช่วยเผาผลาญไขมันได้ เครื่องเทศมีส่วนในการช่วยเผาผลาญ ใส่ทุกวัน วันละครึ่งช้อนชา เพียงแค่นี้ก็จะช่วยลดน้ำหนักลงได้หลายกิโลกรัมต่อเดือน

4. ลองแบ่งอาหารออกจากโต๊ะทำงานของคุณ จะช่วยให้คุณรับประทานอาหารในหนึ่งวันเพียง 250 แคลอรี ซึ่งน้อยกว่าผู้ที่รับประทานอาหารในระหว่างทำงาน

5. หัวเราะอย่างสม่ำเสมอ เพียงคุณหัวเราะวันละ 10-15 นาทีต่อวัน จะช่วยเพิ่มพลังงานในการรับประทานอาหารเป็น 280 แคลอรี

6. ดื่มน้ำแครอท 1 แก้วต่อวัน จะช่วยลดน้ำหนักลงได้ 4 ปอนด์ และหากเทียบกับผู้ที่ไม่ได้ดื่มน้ำผลไม้ จะใช้เวลาประมาณ 12 สัปดาห์ในการลดน้ำหนัก เพราะในน้ำผลไม้มีกากใยอาหารและสารอาหารที่ช่วยเผาผลาญ

7.การได้รับแคลเซียมเสริม จะทำให้คุณลดน้ำหนัก 2.6% มากกว่าไขมันที่คนเหล่านั้นไม่ได้รับ

8.การฟังเพลงที่มีจังหวะในระหว่างที่ทำงาน จะะช่วยป้องกันความเมื่อยล้าที่เกิดขึ้นในร่างกายได้

9.การรับประทานเนื้อแดง จะช่วยลดน้ำหนักได้ เพราะในนั้นประกอบไปด้วยโปรตีนที่จะช่วยรักษามวลกล้ามเนื้อของคุณ กล้ามเนื้อจะเผาผลาญทุกๆ สี่เวลา เพื่อให้ไขมันลดลงเป็นกล้ามเนื้อ

10.อย่าออกกำลังกายคนเดียว ควรแนะนำให้เพื่อนมาออกกำลังกายด้วย เพราะมันจะทำให้คุณลดน้ำหนักได้ถึง 3 เท่า ถ้าคุณออกกำลังกายคนเดียว คุณก็จะไม่มีแรงจูงใจในการออกกำลังกาย แต่ถ้าหากมีเพื่อนมาออกกำลังกายด้วย คุณจะได้รับประโยชน์ในเรื่องของการเป็นกำลังใจให้กันและกัน

11. กินพริกแดง ในนั้นประกอบด้วยสารแคบไซซิน ซึ่งเป็นสารทางเคมีซึ่งช่วยให้ผู้ที่ได้ลิ้มรส สารที่ช่วยในการเผาผลาญได้ถึง 25%

12. ความเครียดจากการทำงานนั้นเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะก่อให้เกิดการรับประทานที่เกินขนาด การกำหนดลมหาย 2 นาที โดยการเพ่งสมาธิไปยังจุดใดจุดหนึ่ง จะช่วยบรรเทาความหิวลงได้

13. การออกกำลังกาย เป็นสิ่งแรกที่ต้องทำในตอนเช้า เพราะมันจะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เร็วขึ้น และช่วยเพิ่มการหลั่งฮอร์โมนต่างๆ ได้ดีกว่าการออกกำลังกายในเวลาอื่น เพราะหากออกกำลังกายในเวลาอื่น ร่างกายจะถูกบังคับให้ทำงานช้าลงและเผาผลาญได้น้อยลง

14. รับประทานอาหาร 3 มื้อ มื้อละ 250 แคลลอรี ซึ่งเป็นอาหารว่างระหว่างมื้อที่อุดมไปด้วยโปรตีน เช่น อกไก่หั่นบางๆ หรือปลาทูน่าในน้ำสปริงที่มีไขมันต่ำเพียง 185 กรัม รวมทั้งขนมปังกรอบ ทั้งหมดที่กล่าวมาจะทำให้ผู้ที่รับประทานประมาณ 30% ลดน้ำหนักลงได้

15. ปิดโทรทัศน์ในขณะที่คุณกำลังรับประทานอาหาร เพราะมันจะหยุดความฟุ้งซ่านของคุณได้ และช่วยให้คุณหยุดรับประทานอาหาร วิธีนี้สามารถช่วยให้คุณลดน้ำหนักลงได้ 3.5 กิโลกรัม (เกือบ 8 ปอนด์)

16.การเหยาะซอสถั่วเหลืองลงในอาหาร จากการวิจัยแสดงให้เห็นว่า โปรตีนในถั่วเหลืองทำปฏิกิริยากับสมองและบอกเราว่าคุณจะรู้สึกอิ่มอยู่ตลอดเวลา

17. การหั่นอาหารให้บางลง จะช่วยให้คุณรับประทานอาหารได้น้อยลง 20% ผู้ที่หั่นอาหารที่มีชิ้นใหญ่ให้บางลงประมาณ 27% จะเท่ากับจำนวนเงินทั้งหมดที่นำไปซื้อผัก และนำมาจัดไว้บนจานอาหาร

18. การออกกำลังกายโดยการวิ่งบนเครื่องวิ่ง ถือเป็นเครื่องมือที่ดีที่สุดในห้องออกกำลังกาย เพราะมันจะช่วยเผาผลาญแคลอรีได้ในระยะเวลาอันสั้น

19. การรับประทานวิตามินจากเมล็ดแตงโมนั้น คล้ายกับการรับประทานไข่เป็นอาหารเช้า ซึ่งในนั้นอุดมไปด้วยโปรตีนที่มีคุณสมบัติในการต่อต้านไขมัน แม้ว่าไข่จะทำลายระดับโปรตีนจากเมล็ดแตงโมก็ตาม

20. การดื่มไวน์แดง 1 แก้วทุกๆ วัน จะช่วยหยุดความอ้วนที่เกิดขึ้นบริเวณหน้าท้องของคุณ เพราะในน้ำองุ่นจะมีฤทธิ์ยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์ไขมันบริเวณเอวของคุณ

weight-loss

21. ท่วงทำนองเพลงคลาสสิกในวิทยุ การฟังเพลงเป็นการผ่อนคลาย ในระหว่างที่รับประทานอาหาร และมันจะช่วยให้คุณรับประทานอาหารน้อยลง และทำให้เคี้ยวอาหารโดยไม่เร่งรีบ ทำให้การเคี้ยวนั้นเป็นจังหวะที่สม่ำเสมอกับการทำงานภายในร่างกายของคุณ เมื่อคุณหยุดรับประทานอาหาร คุณจะรู้สึกว่าอิ่มเพียงพอ

22. เคี้ยวหมากฝรั่งที่ปราศจากน้ำตาล  15 นาที หลังการรับประทานอาหาร หลังจากนั้น  2 ชั่วโมงเคี้ยวอีก 1 ครั้ง เพื่อระงับความต้องการอาหารว่าง

23. มีเพศสัมพันธ์ให้มากขึ้น เพราะมันจะช่วยเผาผลาญพลังงานได้ถึง 150 แคลอรี ในทุกๆ 20 นาที เป็นการเพิ่มฮอร์โมนที่ช่วยในการเผาผลาญ และเพิ่มกล้ามเนื้อให้เจริญเติบโตและกระชับมากขึ้น

24. รับประทานทับทิม เพราะภายในเมล็ดทับทิมจะช่วยทำให้ร่างกายกักเก็บไขมันไว้ได้ และในความหวานของเมล็ดทับทิมจะมีฤทธิ์ยับยั้งความต้องการขนมหวานและความหวานจากอาหารว่างได้

25. การใช้ไฟปิ้งบาร์บีคิว เป็นการป้องกันไขมันที่จะเกิดขึ้นในขณะปิ้งให้น้อยลง

26. การจิบชาเขียว ภายในชาเขียวถูกบรรจุไปด้วยสารประกอบที่ก่อให้เกิดปฏิกิริยากับกาเฟอีน เป็นการเพิ่มสารออกซิเดชั่น และช่วยทำให้ผู้ที่ดื่มชาเขียว 20% นอนหลับง่ายและยังเผาผลาญไขมันได้ดียิ่งขึ้น

27. กินพริก คอน คาร์เน่ สัปดาห์ละครั้ง จะช่วยเพิ่มเอนไซน์ให้กับไต และสมองจะสั่งให้ร่างกายสลายไขมันจากคาร์โบไฮเดรต ในขณะที่ระบบเผาผลาญกำลังทำงาน

28. ให้ผักขมเป็นตัวเลือกแรกสำหรับผักใบเขียว เพราะในผักขมรวมเอาไว้ซึ่งกากใยอาหารที่ช่วยให้ร่างกายเปลี่ยนเป็นไขมันเป็นสิ่งที่มีประโยชน์

29.เปลี่ยนมาใช้เนยแข็งแบบธรรมดาที่ทำจากนมแพะ เพราะในเนยแข็งที่ทำจากนมแพะจะมีไขมันที่ต่ำกว่าเนยแข็งที่ทำจากนมวัวประมาณ 40%

30.เพิ่มถั่วในอาหารทุกเมื้อ จะลดน้ำหนักได้ถึง 74 กิโลกรัม (มากว่า 15 ปอนด์) ภายในระยะเวลา 10 สัปดาห์ และภายในชีพจรจะห่อหุ้มกรดอะมิโนลูซิน เพื่อช่วยในการเผาผลาญไขมันได้เร็วขึ้น

walnut

ภาพจาก http://www.foodnetworksolution.com/

31.รับประทานอาหารที่ดี เพื่อช่วยเผาผลาญไขมัน เช่น ไข่ ผลวอลล์นัท เมล็ดสมุนไพรยุโรป สิ่งเหล่านี้เป็นอาหารที่ดี และช่วยลดความเสี่ยงโรคหลอดเลือดหัวใจตีบได้

32. ดื่มน้ำผลไม้พร้อมด้วยเกร็ดผลไม้ เพราะมันจะช่วยเพิ่มกากใยอาหาร และช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มนาน

33. รับประทานอาหารเช้า ผู้ที่มีระบบการเผาผลาญที่ไม่ดี ควรรับประทานอาหารมื้อเช้า  โดยรับประทานให้ได้มากกว่า 100 แคลอรีต่อวัน

34. รับประทานเมล็ดบอเรจในแคปซูล หรือกรดจากในเมล็ดดอกทานตะวัน จะช่วยทำให้รูปร่างผอมลงได้ และ 80% ของผู้ที่ต้องการตัวช่วยในการลดน้ำหนัก

35. รับประทานผลแอปเปิ้ลก่อนมื้ออาหาร จะช่วยทำให้คุณบริโภคอาหารเฉลี่ยเพียง 187  แคลอรี ซึ่งเป็นจำนวนที่น้อยกว่าการรับประทานอาหารปกติโดยไม่รับประทานผลแอปเปิ้ล

36. เหยาะน้ำมันมะกอกลงในสลัด มันมีกรดไขมันที่ดีและเป็นตัวกระตุ้นโปรตีน บอกกับร่างกายของคุณว่าอิ่มตัวแล้ว เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีในการป้องกันการรับประทานที่มากจนเกินไป

37. ใส่มะเขือเทศลงในแซนด์วิส มันจะเก็บกักความรู้สึกอิ่มตัวไว้ และทำให้คุณรับประทานน้อยลง เนื่องจากในผลไม้มีฤทธิ์ยับยั้งฮอร์โมน ghrelin ซึ่งเป็นสารที่ดูแลและบรรเทาอาการอยากอาหาร

38. เว้นระยะเวลา 3 ชั่วโมง หลักการรับประทานอาหารมื้อใหญ่ เพื่อช่วยให้ระบบเผาผลาญในร่างกายของคุณทำงานได้อย่างไม่เปลี่ยนแปลง

39. รับประทานสับปะรด ไม่เพียงแค่เป็นของว่างที่ดี แต่เป็นสิ่งที่ช่วยกระตุ้นให้ระบบการเผาผลาญในร่างกายนั้นทำงานได้ดี อีกทั้งยังช่วยสลายโปรตีนได้ดีอีกทางหนึ่ง

40. รับประทานขนมปังที่มีส่วนผสมของเมล็ดธัญพืช เพราะในนั้นจะมีกากใยอาหารที่สูง จะช่วยให้คุณรู้สึกอิ่มได้นาน

หลากหลายวิธีที่จะลดความอ้วน คงไม่ต้องทำทั้งหมดตามที่แนะนำ ทำเท่าที่ทำให้(แต่ให้ได้มากที่สุด) และก็อย่ากดดันตัวเอง จนเสียสุขภาพจิตกันไปล่ะนะคะ

ที่มา www.thaipost.net

ลิงค์ที่เกี่ยวข้อง