กลางคืน ครีม ผิว ผิวหน้า สุขภาพผิว

ครีมบำรุงผิวหน้า ตอนกลางคืน จำเป็นหรือไม่ ?

Home / สุขภาพทั่วไป / ครีมบำรุงผิวหน้า ตอนกลางคืน จำเป็นหรือไม่ ?

ถ้าถามว่า ครีมบำรุงผิวหน้าจำเป็นหรือไม่ในตอนกลางคืน ตอบได้เลยว่า มีความจำเป็นอย่างแน่นอน เพราะนอกจากอายุที่มากขึ้นแล้ว ในช่วงเวลากลางวันผิวของคุณต้องเผชิญกับสภาวะแวดล้อมที่เต็มไปด้วยมลภาวะ แสงแดด ฝุ่นควันซึ่งเป็นตัวการสำคัญที่เร่งให้ผิวแก่ชราไปตามวัยได้เร็วขึ้น

ครีมบำรุงผิวหน้า ตอนกลางคืน

เพราะอะไรไนท์ครีมถึงจำเป็น ?

การบำรุงผิวหน้าและผิวพรรณในช่วงเวลากลางคืนนั้นจำเป็น เพราะในช่วงเวลากลางคืนที่คุณนอนหลับ ผิวของคุณก็จะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ กล้ามเนื้อใบหน้าได้ผ่อนคลาย ร่างกายเริ่มกระบวนการซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอต่างๆ ด้วยตัวเอง และที่แน่ ๆ ผิวมีการสร้างเซลล์ผิวใหม่ และกระตุ้นการผลัดผิวที่กระจ่างใสเนียนนุ่มกว่าเดิม

ดังนั้น ถ้าคุณอยากให้ผิวหน้าใส.. .การบำรุงผิวหน้าด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าในยามค่ำคืนด้วยไนท์ครีม (Night cream) ก่อนนอนเป็นประจำนั้น เรียกได้ว่าเป็นการให้อาหารเสริมเพื่อเข้าไปบำรุงปรนนิบัติผิวคุณ จากภายนอกสู่ภายใน นอกเหนือจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เพราะสารบำรุงต่าง ๆ จากเนื้อครีมจะเป็นตัวผลักดันให้เกิดขบวนการสร้างเซลล์ผิวใหม่ที่เปล่งปลั่ง สดใสมีสุขภาพดี

เลือกใช้ตามสภาพผิว

ในการเลือกใช้ไนท์ครีมเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงที่สุดนั้น ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวพรรณ โดยคุณๆ ที่มีลักษณะผิวมันควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ชนิดที่เป็นโลชั่นน้ำนม ชึ่งจะซึมซาบได้ไม่เหนียวเหนอะหนะ

และคุณ ๆ ที่มีผิวธรรมดาถึงผิวแห้ง ผลิตภัณฑ์ชนิดครีม จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นเปรียบเสมือนน้ำหล่อเลี้ยงผิวในยามค่ำคืน…ให้ผิวคุณใสเหมือนวัยแรกสาวค่ะ