ขั้นตอน ดูแลผิว ผิวหน้า สำลี โทนเนอร์

ขั้นตอนการใช้โทนเนอร์ วิธีการที่ถูกต้อง ช่วยให้ใบหน้าสะอาดกระจ่างใส

Home / สุขภาพทั่วไป / ขั้นตอนการใช้โทนเนอร์ วิธีการที่ถูกต้อง ช่วยให้ใบหน้าสะอาดกระจ่างใส

ปัจจุบันการทำความสะอาดใบหน้าโดยการใช้โฟม หรือเจลล้างหน้าอย่างเดียวคงไม่พอแล้วนะคะ เพราะด้วยปัจจัยหลายๆ อย่างในแต่ละวันที่เราเจอ ไม่ว่าจะเป็นมลพิษต่างๆ เราควรจะต้องใช้ ” โทนเนอร์ ” เป็นการเช็ดทำความสะอาดใบหน้าเป็นขั้นตอนสุดท้าย เพื่อช่วยทำให้ใบหน้าของเราสะอาดในอีกขั้น แต่จะมีขั้นตอนการใช้ยังไง เรามีคำแนะนำมาฝาก

ขั้นตอนการใช้โทนเนอร์ วิธีการที่ถูกต้อง

การล้างหน้า สำลีที่ใช้ วิธีการต่างๆ

ซับหน้าด้วยกระดาษทิชชู่

1. หลังการล้างหน้า ควรซับหน้าด้วยกระดาษทิชชู่เช็ดหน้าที่อ่อนนุ่ม ไม่ควรใช้ผ้าขนหนู หรือผ้าเช็ดหน้า เพราะพื้นผิวของผ้าขนหนูเช็ดหน้าอาจทำให้หน้าเป็นรอย และไม่ซับน้ำบนใบหน้าได้ดีเท่ากับกระดาษเช็ดหน้าโดยเฉพาะ

สำลีที่ควรใช้

2. เลือกใช้สำลีแผ่นสำหรับเครื่องสำอางค์โดยเฉพาะแทนสำลีก้อนหรือสำลีแผ่นทั่วไป เพราะสำลีแผ่น สำหรับเครื่องสำอางค์มีความบาง เนื้อแผ่นแน่น ช่วยให้ไม่เปลืองโทนเนอร์ หยดเพียงเล็กน้อยก็เช็ดได้ทั่วทั้งใบหน้า ที่สำคัญไม่มีเนื้อสำลีหลุดติดบนใบหน้า

หยดโทนเนอร์ลงสำลีแผ่น

3. หยดโทนเนอร์ลงบนสำลีแผ่น การจับแผ่นสำลีที่ถูกต้อง ควรวางแผ่นสำลีไว้ตรงกลาง โดยใช้นิ้วนางกับนิ้วชี้หนีบแผ่นสำลีไว้ไม่ให้หลุด เพื่อช่วยให้เช็ดหน้าอย่างเบามือ หน้าไม่เป็นริ้วรอย

เช็ดหน้าเบาๆ ทีละครึ่งหน้า

4. จากนั้นเช็ดหน้าเบาๆ ทีละครึ่งหน้า เพื่อการทำความสะอาดอย่างทั่วถึง เช็ดจากล่างขึ้นข้างบนเพื่อเปิดรูขุมขน ให้โทนเนอร์ซึมลงสู่ใต้ผิว ทำความสะอาดได้อย่างหมดจด เมื่อเช็ดครึ่งหน้าฝั่งแรกเสร็จแล้ว ให้พลิกใช้สำลีอีกด้านกับอีกซีกหน้าที่เหลือเช็ดจากล่างขึ้นบนเช่นกัน

ทำความสะอาดลำคอ

5. นำแผ่นสำลีหลังการเช็ดทำความสะอาดหน้า เช็ดบริเวณลำคอ และหลังคอ(ท้ายทอย) ด้วย เพราะการทาครีมบำรุงที่ถูกต้อง คือ การทาครีมบำรุงบริเวณลำคอด้วย

รู้วิธีใช้โทนเนอร์แบบให้ใบหน้ากระจ่างใสขึ้นกันไปแล้ว เพื่อนๆ อย่าลืมนำไปปรับใช้และทำตามวิธีที่นำมาฝากนะคะ ใบหน้าของเราจะได้กระจ่างใสขึ้นค่ะ

ข้อมูลจาก: สุขภาพดี

Basic Skincare Steps

 

ขั้นตอนการใช้โทนเนอร์ วิธีการที่ถูกต้อง

บทความแนะนำ