วิธีรักษาสิว สิว หน้าร้อน

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าร้อน วิธีรักษาสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย – ผิวไหม้แดด สิวผด สิวผื่น สิวอุดตัน

Home / สุขภาพทั่วไป / เคล็ดลับดูแลผิวหน้าร้อน วิธีรักษาสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย – ผิวไหม้แดด สิวผด สิวผื่น สิวอุดตัน

หน้าร้อนที่ไม่ใช่ฤดู แต่เป็นความรู้สึยามเดินออกไปข้างนอกบ้านในช่วงยามเที่ยงหรือบ่ายของวัน ถ้าไม่พกร่มไว้ หรือใส่หมวกออกมารับรองว่ามีได้ร้องครวญเพราะแสบผิวแน่ๆ ยิ่งหากผิวใครที่เป็นสิว และบอบบางแพ้ง่ายอยู่แล้วยิ่งต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะอากาศรวมถึงสภาพแวดล้อมอาจจะส่งผลกระทบกับผิวของเราได้ได้ วันนี้อยากจะมาแนะนำวิธีรักษาสิว พร้อมการดูแลผิวในหน้าร้อนนี้ สำหรับสาวๆที่ผิวแพ้ง่าย ให้ได้เริ่มต้นดูแลตัวเองกันค่ะ

เคล็ดลับดูแลผิวหน้าร้อน วิธีรักษาสิวสำหรับผิวแพ้ง่าย

ผิวไหม้แดด

เพราะอากาศที่พุ่งสูงขนาดนี้ โดยเฉพาะตอนกลางวันที่ร้อนระอุสุดๆ เวลาที่เดินออกไปซื้อของสาวๆ ก็จะรู้สึกคันยิบๆ บริเวณที่โดนแดด หรือมีอากาศแสบร้อนที่ผิวหนัง ยิ่งถ้าจำเป็นต้องตากแดดนานๆ หรือมีกิจกรรมกลางแจ้งแล้วละก็ยิ่งควรต้องป้องกัน เพราะแสงแดดจะมาพร้อมกับ รังสี UV-A และ UV-B ที่จะทำให้ผิวของเราหมองคล้ำ และเกิดปัญหาฝ้าแดด รวมถึงผิวหนังหย่อนคล้อยอีกด้วย

ข้อควรทำ..

เมื่อต้องออกไปเจอกับแสงแดด คือ ควรทาครีมกันแดดอย่างน้อย 30 นาที ก็จะสามารถช่วยปกป้องผิวหนังของคุณได และควรเลือกใช้ กันแดดที่ดีที่สุด ที่จะเหมาะสมกับการใช้งานหรือสภาพผิวของคุณด้วยเพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด นอกจากนั้นแล้ว อุปกรณ์ต่างๆ เช่น ร่ม แว่นกันแดด หรือ หมวกก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ช่วยป้องกันแดดได้ค่ะ

สิวผด / สิวผื่น / สิวอุดตัน

นึกไม่ถึงใช่ไหมคะว่าหน้าร้อนแบบนี้จะเป็นหนึ่งปัจจัยในการเกิดสิวด้วย แต่เพราะอากาศที่ร้อนแบบนี้ทำให้เรามีเหงื่อออกมากกว่าปกติ และยังทำให้เกิดความมันบนใบหน้า ซึ่งนั้นทำให้สกปรกและส่งผลให้เกิดรูขุมขนอุดตัน จนทำให้เกิดปัญหาสิวต่างๆ ที่มากวนใจ

ข้อควรทำ..

หากรู้สึกว่าหน้ามันแล้วควรใช้กระดาษซับหน้ามันเพื่อไม่ให้หน้ามันจนเกินไป และต้องหมั่นดูแลความสะอาดบนใบหน้า เช่น การเลือก ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิว ที่อ่อนโยนต่อสภาพผิวของสาวๆ แต่สามารถช่วยบำรุงผิวได้ด้วยในตัว นอกจากนั้นแล้ว อย่าไปแกะ ไปเกา หรือใช้มือที่สกปรกจับใบหน้า เพื่อป้องกันสิ่งสกปรกอีกทางด้วยนะคะ

นอกจากเรื่องอากาศที่ร้อนจะส่งผลกระทบกับสิวโดยตรงแล้ว ยังส่งผลกับสภาพจิตใจ เพราะอากาศร้อนๆจะทำให้สาวๆรู้สึกหงิดหงุดได้ง่าย เครียดมากกว่าปกติ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสาเหตุทางอ้อม ที่ทำให้ผิวไม่เปล่งปลั่ง กระชับ ดูสดใส อากาศร้อนแล้วใจสาวๆอย่าร้อนตามกันนะคะ ลองเอาวิธีรักษาสิวในช่วงหน้าร้อนนี้ไปปรับใช้กัน จะได้ดูสดใสตลอดซัมเมอร์กันไปเลย~

ที่มา www.eucerin.co.th

บทความแนะนำ