ลดน้ำหนัก วิธีลดน้ำหนัก เคล็ดลับลดน้ำหนัก

การดูหนังสยองขวัญ ช่วยลดน้ำหนักได้ ! จากผลการศึกษาและวิจัยในต่างประเทศ

Home / สุขภาพทั่วไป / การดูหนังสยองขวัญ ช่วยลดน้ำหนักได้ ! จากผลการศึกษาและวิจัยในต่างประเทศ

การชมภาพยนตร์เป็นงานอดิเรกของหลายๆ คน เป็นการผ่อนคลายแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยม ซึ่งภาพยนตร์นั้นก็มีหลากหลายประเภท อาทิ คอมเมดี้ ดราม่า สยองขวัญ โรแมนติก แฟนตาซี ฯลฯ แต่หลายคนอาจยังไม่ทราบว่าการชมภาพยนตร์สยองขวัญนั้น สามารถช่วยลดน้ำหนักได้ ! ( ดูหนังสยองขวัญ ลดน้ำหนัก )

ดูหนังสยองขวัญ ช่วยลดน้ำหนักได้

วันนี้แคมปัส-สตาร์จะมาไขข้อข้องใจว่า การชมภาพยนตร์สยองขวัญนั้น สามารถช่วยลดน้ำหนักได้จริงๆ จากผลการศึกษาและวิจัยในต่างประเทศ

ดูหนังสยองขวัญ ช่วยลดน้ำหนัก

นักวิทยาศาสตร์จากมหาวิทยาลัย Westminster ผลการศึกษาพบว่า การชมภาพยนตร์สยองขวัญเป็นเวลา 90 นาที ช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้ถึง 113 แคลอรี่ เทียบเท่ากับการเดิน 30 นาที หรือวิ่ง 15 นาที

ดูหนังสยองขวัญ ช่วยลดน้ำหนัก

จากผลการวิจัยพบว่า การชมภาพยนตร์สยองขวัญทำให้อัตราการเต้นของหัวใจเพิ่มขึ้น โดยวัดจากปริมาณออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ที่เกิดขึ้น เปรียบเทียบได้กับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอนั่นเอง

ดูหนังสยองขวัญ ช่วยลดน้ำหนัก

การชมภาพยนตร์สยองขวัญทำให้การเต้นของชีพจรและการสูบฉีดเลือดเร็วขึ้น ร่างกายจะหลั่งสารอะดรีนาลีน ซึ่งอะดรีนาลีนที่หลั่งออกมาอย่างรวดเร็วในช่วงเวลาสั้นๆ ขณะที่มีความเครียดสูง (หรือในกรณีนี้คือความกลัว) จะช่วยลดความอยากอาหารและลดอัตราการเผาผลาญพื้นฐาน ส่งผลให้สูญเสียแคลอรี่เพิ่มมากขึ้น

ดูหนังสยองขวัญ ช่วยลดน้ำหนัก

การชมภาพยนตร์สยองขวัญสามารถเผาผลาญแคลอรี่ได้เฉลี่ย 113 แคลอรี่ แต่ก็มีภาพยนตร์บางเรื่องที่สามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากขึ้น อาทิ เรื่อง The Shining เผาผลาญได้ 184 แคลอรี่, Jaws เผาผลาญได้ 161 แคลอรี่ และ The Exorcist เผาผลาญได้ 158 แคลอรี่

ดูหนังสยองขวัญ ช่วยลดน้ำหนัก

หากคุณเป็นคนที่รับความกลัวไม่ค่อยได้ สามารถเลือกชมภาพยนตร์ที่ไม่น่ากลัวมากนัก แต่การเผาผลาญแคลอรี่ก็จะน้อยลงด้วย อาทิ เรื่อง Paranormal Activity เผาผลาญได้ 111 แคลอรี่, The Blair Witch Project เผาผลาญได้ 105 แคลอรี่ และ The Texas Chain Saw Massacre เผาผลาญได้ 107 แคลอรี่

ดูหนังสยองขวัญ ช่วยลดน้ำหนักได้

การชมภาพยนตร์สยองขวัญที่สามารถช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้นั้น จะต้องหลีกเลี่ยงการชมพร้อมๆ กับการกินป๊อปคอร์น ขนม ช็อกโกแลต และน้ำอัดลม เพราะนอกจากจไม่ลดแล้วยังจะเพิ่มน้ำหนักให้กับตัวเองอีกด้วย

ดูหนังสยองขวัญ ช่วยลดน้ำหนัก

โปรดจำไว้ว่าทุกครั้งที่ชมภาพยนตร์สยองขวัญ ‘ห้ามปิดตา’ โดยเด็ดขาด เพราะอาจทำให้คุณพลาดช่วงเวลาสำคัญในการเผาผลาญไป ดังนั้น การกระโดด สะดุ้งหรือตกใจจะช่วยทำให้การเผาผลาญของคุณเพิ่มมากขึ้น

บทความแนะนำ