กามโรค การป้องกัน ถุงยางอนามัย สุขศึกษา ออรัลเซ็กซ์ เพศศึกษา เพศสัมพันธ์

อันตรายจากการทำ ออรัลเซ็กซ์

Home / เพศศึกษา / อันตรายจากการทำ ออรัลเซ็กซ์

ความชอบ รสนิยมเรื่องเพศที่หลายคนชอบทำ แต่ก็มีอันตรายจากการทำออรัลเซ็กซ์ ทำให้เกิดโรคต่างๆ เช่น

อันตรายจากการทำ ออรัลเซ็กซ์

โรคหนองในเทียมและหนองในแท้

จะทำให้บุรุษเป็นโรคติดเชื้อในต่อมลูกหมาก ทำให้ถุงอัณฑะโต ถ้าผู้หญิงจะมีหนองไหลจากท่อปัสสาวะ หนองในเทียมมักปนอยู่กับหนองในแท้ อาการติดเชื้อ จะมีหนองสีเหลือง หรือเขียวไหลออกจากปากช่องคลอด ท่อปัสสาวะบวม ปวดตามข้อ ผู้หญิงจะพบว่ามีการอักเสบในปีกมดลูก เกิดทารกพิการได้ โรคตับอักเสบบี แพร่เชื้อจากการทำออรัลเซ็กซ์ ใช้แปรงสีฟันร่วมกัน และเข็มฉีดยาร่วมกัน เชื้อไวรัสจะทำลายตับถึงตายได้ เชื้อนี้จะแฝงตัวไปชั่วชีวิต หากไม่มีภูมิต้านทาน จึงต้องได้รับการฉีดวัคซีนป้องกัน

โรคไวรัสเริม

รักษาไม่หายขาด มีลักษณะตุ้มใส ปวดแสบร้อน มีไข้สูง ต่อมน้ำเหลืองโต พอผู้ป่วยมีอาการเครียด ตุ้มใสก็จะไปโผล่ที่บริเวณอวัยวะเพศทั้งชายและหญิง จะมีอาการเป็นๆ หายๆ

โรคหูดหงอนไก่

เป็นไวรัสติดต่อจากการร่วมเพศและออรัลเซ็กซ์ พบมีเนื้องอกคล้ายหงอนไก่ที่อวัยวะเพศ

โรคไวรัส เอชไอวี

ไม่มีวัคซีนป้องกัน เป็นโรคร้ายถึงชีวิต เป็นกันทั่วโลก ร่วม 20 ล้านคน เชื้อนี้ทำลายเม็ดเลือดขาว ห้ามประมาทเป็นอันขาด ติดต่อทั้งชายหญิงตายทั้งครอบครัวมาแล้ว

โรคช่องคลอดอักเสบ

ตกขาว มีกลิ่นทำให้ปากเป็นแผลได้ง่าย (คออักเสบ) แผลที่ลิ้น เหงือก ริมฝีปาก

ตัวอย่างง่ายๆ คงกระตุ้นเตือนสติว่า อย่าประมาทไปทำออรัลเซ็กซ์โดยไม่ดูตาม้าตาเรือ ชายเป็นโรคแล้วผู้หญิงทำออรัลให้ก็มีโอกาสติดโรคได้ หญิงติดจากชาย ชายติดจากหญิง

วิธีป้องกัน หากไม่แน่ใจให้ใส่ถุงยางอนามัย แม้จะไม่สามารถป้องกันได้ 100% แต่ก็ลดความเสี่ยงได้ สำคัญที่สุดก็คือ ต้องสะอาด และปลอดภัยจึงจะเสพสุขได้อิ่มเอมเปี่ยมสุข

หญิงเดียว ชายเดียวย่อมเป็นอมตะของชีวิตคู่ ไร้โรคา หากใช้ปากสำส่อนจะเดือดร้อนไปทั้งครอบครัว !?

ดร.อุ๋มอึ๋ม