ทริค ทุเรียน

How to 5 ทริค หม่ำ ทุเรียน ยังไงไม่ให้อ้วน สวรรค์ของคนรักทุเรียนเลย

Home / สุขภาพทั่วไป / How to 5 ทริค หม่ำ ทุเรียน ยังไงไม่ให้อ้วน สวรรค์ของคนรักทุเรียนเลย

พอเข้าสู้ซัมเมอร์แบบนี้ ผลไม้หน้าร้อนที่เราอดนึกถึงไม่ได้ก็คงจะเป็นเจ้าผลที่มันมีหนามเยอะๆ ลูกใหญ่ๆ เนื้อของมันนี่เหลืองอร่ามกลิ่นก็โชยมาแต่ไกล รสชาติก็เลิศ หวาน หอม มัน ใช่แล้ว! ทุเรียนยังไงล่ะ เราก็อยากกินทีเยอะๆ อยู่ แต่กินมากไปก็อ้วนนี่สิ วันนี้ Campus-Star จะพาคุณไปดู How to 5 ทริค หม่ำ ทุเรียน ยังไงไม่ให้อ้วน สวรรค์ของคนรักทุเรียนเลย

หม่ำ ทุเรียน ยังไงไม่ให้อ้วน…

1. เลือกทุเรียนห่าม

ทุเรียนห่ามๆ ก็เป็นทุเรียนที่มีความกรอบๆ แข็งๆ หน่อย แต่คนส่วนใหญ่จะเลิฟทุเรียนสุก เพราะนอกจากมันจะนิ่มแล้ว มันยังหวานมันมากอีกต่างหาก แต่คุณรู้รึเปล่าวว่า ทุเรียนห่ามดีต่อสุขภาพมากกว่าเพราะมีน้ำตาลน้อย กินห่ามๆ นี่แหละจะได้กินได้หลายพูไง

2. กินไม่เกิน 2 พู ต่ออาทิตย์

จริงๆ แล้วทุเรียนเป็นผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพนะ ถ้าคุณทานมันในปริมาณที่พอดี ทางที่ดีคุณไม่ควรจะกินเกิน 2 พูต่อสัปดาห์ และถ้ามื้อไหนที่คุณกินทุเรียนก็ลดข้าวลงก็ดี เพื่อไม่ให้ร่างกายได้รับน้ำตาลและแป้งมากเกินไป มันจะได้พอดีไง

3. ฝืนไม่กินทุเรียนน้ำกะทิ

เชื่อว่าคอทุเรียนคงจะถูกใจทุเรียนน้ำกะทิไปไม่น้อย แต่กินมากๆ ก็ไม่ดีนะ นานๆ กินทีให้หายยากอ่ะกินได้อยู่ แต่ถ้ากินมากไปคุณอาจจะเป็นร้อนในได้ ทั้งกะทิ ทุกเรียน ไหนจะข้าวเหนียวอีก แต่ละอย่างทำให้คุณน้ำหนักพุ่งทั้งนั้น

4. หม่ำพร้อมกับผลไม้ฤิทธิ์เย็น

ผลไม้ที่มีฤิทธิ์เย็นก็เช่น มังคุด ลองกอง แตงโม หรือผลไม้ที่มีน้ำเยอะ เพราะจะช่วยรับร้อนได้ดี กินคู่กับทุกเรียนจะสามารถช่วยปรับสมดุลฤทธิ์ร้อนเย็นในร่างกายได้อีกด้วย

5. ห้ามกินคู่กับแอลกอฮอล์

ห้ามกินทุเรียนคู่กับแอลกอฮอล์ทุกชนิด หรือแม้แต่กับเครื่องดื่มบำรุงกำลัง เพราะมันจะยิ่งทำให้ร่างกายของคุณร้อนจัด ขาดน้ำ และอาจจะถึงขั้นช็อกได้เลยนะ ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะ กำมะถันในทุเรียนละลายได้ดีในแอลกอฮอล์ ยังไงล่ะ