หน้าอก เสื้อใน

สาวๆ รู้ไหม ว่าตัวเอง คัพ อะไร

Home / สุขภาพทั่วไป / สาวๆ รู้ไหม ว่าตัวเอง คัพ อะไร

ความคิดที่ว่า  สาวอกใหญ่สะบึมแบบภูเขาไฟดูจะสวยเอ็กซ์เริ่ดกว่าสาวอกเล็กแบบไข่ดาว  เห็นทีจะต้องกลายเป็นเรื่องโบราณแล้ว  เพราะวันนี้เรามีข้อแนะนำมาบอกว่า  สาวๆ  ทุกคนสวยและมั่นได้ไม่ว่าคัพเล็กคัพใหญ่ค่ะ   เพียงอ่านเทคนิคในการเลือกบราของตัวคุณเอง  จาก  Lingerie  Salon

ก่อนอื่นสาวๆ  ต้องรู้ก่อนว่า  “ขนาดหรือคัพ”  ของตัวเองมากน้อยขนาดไหน  หลังจากนั้นก็เดินไปเพ่งพิจารณาสำรวจด้วยตัวเองหน้ากระจกว่าเป็นรูปทรงใด  สาวๆ  ก็จะรู้ว่าหน้าอกหน้าใจของตัวเองเข้าข่ายรูปทรงไหน

สำรวจตัวเอง..สาวมั่นได้ทุกคัพ

อกลูกเกดหรือลูกเชอรี่

แรกเข้าสู่วัยเด็กสาวที่เริ่มมีทรง   อกจะค่อนข้างเล็กและแบนราบจนเห็นฐานเต้าไม่ชัดมากนัก   ความพุ่งชันของกล้ามเนื้อยังมีน้อยมาก  เรียกว่า  “อกลูกเกด  หรืออกลูกเชอรี่”  ชุดชั้นในที่เหมาะก็ต้องเฟิร์สต์บรา   (First  Bra)  เพราะมีลักษณะเสริมทรง  โดยเสริมทั้งโครงและฟองน้ำ   เพื่อดันเนื้อใต้อกขึ้นมาและเพิ่มความพุ่งชันของทรวงอก   จะทำให้ไม่ดูแบนเรียบจนเกินงาม   อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวกลุ่มนี้  Lingerie  Salon  ขอแนะนำการสวมใส่ที่เพิ่มความกระฉับกระเฉงมากขึ้นกับชุดชั้นในกลุ่ม  sport  ของ  Jockey

อกลูกมะนาวหรืออกเลมอน

จากลูกเกด   ลูกเชอรี่ก็จะขยายใหญ่เป็น   “อกลูกมะนาวหรืออกเลมอน”  เนื้อเนินอกมากขึ้น  ฐานทรงไม่กว้างมาก  เริ่มมีความพุ่งชันของกล้ามเนื้อ   รูปทรงนี้เหมาะกับชุดชั้นในที่ช่วยเสริมทรงแบบเต้าสามเหลี่ยมมีฐาน  เพราะช่วยเก็บเนื้อด้านข้าง  ทำให้ทรวงอกคงที่  ทั้งยังอำพรางให้หน้าอกแลอวบอิ่มขึ้น  หลังจากนี้ก็จะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแต่ละบุคคล  ทั้งนี้  ขึ้นอยู่กับรูปร่าง  พันธุกรรม  รวมถึงการบำรุงดูแล

อกลูกแอปเปิล

มีเนื้อเนินอกและเต้าทรงกลมได้รูป   มีความพุ่งชันของกล้ามเนื้อมาก  จึงเป็นทรงที่หน้าอกสวยที่สุด   ข้อดีของทรงนี้คือสามารถใส่ชุดชั้นในรูปแบบใดก็ได้   เพียงแค่เลือกให้ตรงขนาด  พร้อมสร้างความเร้าใจไปกับ  Princess’s  Eyelashes  ของ  S@SS

อกลูกสตรอเบอรี่

ด้วยทรงเต้าที่เริ่มคล้อย จึงเหมาะกับ  Daisy  รุ่น  Brownie  บราสีน้ำตาล  ที่ดีไซน์ไม่เหมือนใครด้วยลายดอกไม้สีชมพู  เพราะมีโครงช่วยประคองทรง  และฐานโครงกว้างเพื่อเก็บเนื้อเต้าได้หมด  ที่สำคัญช่วยยกกระชับหน้าอกให้ดูอวบอิ่มไม่หย่อนยาน

อกลูกแพร์

เหมาะกับชุดชั้นในแบบมีโครงช่วยประคองทรง  และเลือกแบบที่มีฟังก์ชั่นช่วยเก็บเนื้อทรงด้านข้าง  เพื่อยกกระชับหน้าอกไม่ให้หย่อนยาน  เพราะเต้าทรงเริ่มคล้อยมาก

อกลูกสับปะรด

หน้าอกค่อนข้างใหญ่   ทรงมีมาก  ทรงพุ่งชันมาก  แต่ปัญหาคือความหย่อนคล้อยของหน้าอก  ดังนั้นควรเลือกบราที่มีโครงช่วยประคองทรงไม่ให้หย่อนคล้อย   โครงต้องกว้างเพื่อรับกับฐานทรง  และเก็บเนื้อด้านข้างได้หมด   รวมถึงเลือกเสื้อในที่มีความลึกของทรงพอสมควรเพื่อให้เวลาใส่แล้วไม่ถูกกดทรง  เพราะอาจทำให้เสียรูปทรงได้  หรือเลือกชุดชั้นในแบบซอฟต์บรา  (Soft   Bra)  คือ  ไม่เสริมฟอง หรือเลือกแบบซีทรู  จะทำให้ทรงดูไม่ใหญ่ขึ้น  และดูไม่เทอะทะ  ไม่อึดอัด