หน้าอก เสื้อใน

หน้าอกทรงต่างๆ เรียกตามชื่อผลไม้ – อกลูกเกด อกมะนาว ฯลฯ

Home / สุขภาพทั่วไป / หน้าอกทรงต่างๆ เรียกตามชื่อผลไม้ – อกลูกเกด อกมะนาว ฯลฯ

ความคิดที่ว่า สาวอกใหญ่สะบึมแบบภูเขาไฟดูจะสวยเอ็กซ์เริ่ดกว่าสาวอกเล็กแบบไข่ดาว เห็นทีจะต้องกลายเป็นเรื่องโบราณแล้ว เพราะวันนี้เรามีข้อแนะนำมาบอกว่า สาวๆ ทุกคนสวยและมั่นได้ไม่ว่าคัพเล็กคัพใหญ่ค่ะ เพียงอ่านเทคนิคในการเลือกบราของตัวคุณเอง จาก Lingerie Salon

ก่อนอื่นสาวๆ ต้องรู้ก่อนว่า “ขนาดหรือคัพ” ของตัวเองมากน้อยขนาดไหน หลังจากนั้นก็เดินไปเพ่งพิจารณาสำรวจด้วยตัวเองหน้ากระจกว่าเป็นรูปทรงใด สาวๆ ก็จะรู้ว่าหน้าอกหน้าใจของตัวเองเข้าข่ายรูปทรงไหน

หน้าอกทรงต่างๆ เรียกตามชื่อผลไม้

อกลูกเกดหรือลูกเชอรี่

แรกเข้าสู่วัยเด็กสาวที่เริ่มมีทรง อกจะค่อนข้างเล็กและแบนราบจนเห็นฐานเต้าไม่ชัดมากนัก ความพุ่งชันของกล้ามเนื้อยังมีน้อยมาก เรียกว่า “อกลูกเกด หรืออกลูกเชอรี่” ชุดชั้นในที่เหมาะก็ต้องเฟิร์สต์บรา (First Bra) เพราะมีลักษณะเสริมทรง โดยเสริมทั้งโครงและฟองน้ำ เพื่อดันเนื้อใต้อกขึ้นมาและเพิ่มความพุ่งชันของทรวงอก จะทำให้ไม่ดูแบนเรียบจนเกินงาม อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับสาวกลุ่มนี้ Lingerie Salon ขอแนะนำการสวมใส่ที่เพิ่มความกระฉับกระเฉงมากขึ้นกับชุดชั้นในกลุ่ม sport ของ Jockey

อกลูกมะนาวหรืออกเลมอน

จากลูกเกด ลูกเชอรี่ก็จะขยายใหญ่เป็น “อกลูกมะนาวหรืออกเลมอน” เนื้อเนินอกมากขึ้น ฐานทรงไม่กว้างมาก เริ่มมีความพุ่งชันของกล้ามเนื้อ รูปทรงนี้เหมาะกับชุดชั้นในที่ช่วยเสริมทรงแบบเต้าสามเหลี่ยมมีฐาน เพราะช่วยเก็บเนื้อด้านข้าง ทำให้ทรวงอกคงที่ ทั้งยังอำพรางให้หน้าอกแลอวบอิ่มขึ้น หลังจากนี้ก็จะเป็นเอกลักษณ์เฉพาะแต่ละบุคคล ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับรูปร่าง พันธุกรรม รวมถึงการบำรุงดูแล

อกลูกแอปเปิล

มีเนื้อเนินอกและเต้าทรงกลมได้รูป มีความพุ่งชันของกล้ามเนื้อมาก จึงเป็นทรงที่หน้าอกสวยที่สุด ข้อดีของทรงนี้คือสามารถใส่ชุดชั้นในรูปแบบใดก็ได้ เพียงแค่เลือกให้ตรงขนาด พร้อมสร้างความเร้าใจไปกับ Princess’s Eyelashes ของ S@SS

อกลูกสตรอเบอรี่

ด้วยทรงเต้าที่เริ่มคล้อย จึงเหมาะกับ Daisy รุ่น Brownie บราสีน้ำตาล ที่ดีไซน์ไม่เหมือนใครด้วยลายดอกไม้สีชมพู เพราะมีโครงช่วยประคองทรง และฐานโครงกว้างเพื่อเก็บเนื้อเต้าได้หมด ที่สำคัญช่วยยกกระชับหน้าอกให้ดูอวบอิ่มไม่หย่อนยาน

อกลูกแพร์

เหมาะกับชุดชั้นในแบบมีโครงช่วยประคองทรง และเลือกแบบที่มีฟังก์ชั่นช่วยเก็บเนื้อทรงด้านข้าง เพื่อยกกระชับหน้าอกไม่ให้หย่อนยาน เพราะเต้าทรงเริ่มคล้อยมาก

อกลูกสับปะรด

หน้าอกค่อนข้างใหญ่ ทรงมีมาก ทรงพุ่งชันมาก แต่ปัญหาคือความหย่อนคล้อยของหน้าอก ดังนั้นควรเลือกบราที่มีโครงช่วยประคองทรงไม่ให้หย่อนคล้อย โครงต้องกว้างเพื่อรับกับฐานทรง และเก็บเนื้อด้านข้างได้หมด รวมถึงเลือกเสื้อในที่มีความลึกของทรงพอสมควรเพื่อให้เวลาใส่แล้วไม่ถูกกดทรง เพราะอาจทำให้เสียรูปทรงได้ หรือเลือกชุดชั้นในแบบซอฟต์บรา (Soft Bra) คือ ไม่เสริมฟอง หรือเลือกแบบซีทรู จะทำให้ทรงดูไม่ใหญ่ขึ้น และดูไม่เทอะทะ ไม่อึดอัด

บทความแนะนำ