เซ็กส์ เศร้า เหตุผล

Warning Adult Content 18+ เนื้อหาเหมาะกับผู้ที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป

4 เหตุผล ที่จะทำให้ คุณจะรู้สึก “เศร้า” หลังมี เซ็กส์!!

Home / เพศศึกษา / 4 เหตุผล ที่จะทำให้ คุณจะรู้สึก “เศร้า” หลังมี เซ็กส์!!

พอพูดถึงเรื่อง “เซ็กส์” ก็มีคำถามหลายๆ คำถามตามมามากมาย คบกันแล้วจำเป็นต้องมีอะไรกันเหรอ? มันเป็นส่วนหนึ่งของความรักรึเปล่า? ไหนว่าความรักดูกันที่ใจอย่างเดียว? ของแบบนี้มันก็ต้องแล้วแต่คนเนอะ เอาเป็นว่าถ้าจะมีเซ็กส์ก็ขอให้ช่วยคิดถึงหน้าพ่อแม่ ความพร้อม ความเหมาะสม และก็อย่าลืมป้องกันด้วยล่ะ วันนี้ Campus-Star จะพาคุณไปดู 4 เหตุผล ที่จะทำให้ คุณจะรู้สึก “เศร้า” หลังมี เซ็กส์!! ใครว่าเสร็จแล้วจะสุขสม ทุกข์ระทมก็มีถมไป!

เหตุผลเศร้าๆ หลังมีเซ็กส์…

1. คุณไม่พร้อม

ส่วนใหญ่อารมณ์นี้จะเกิดขึ้นกับผู้หญิง คุณไม่พร้อมแต่ต้องยอม เพราะ ผู้ชายอยาก แล้วพอยอมแล้วก็มานั่งเสียใจทีหลัง ถามหน่อยว่า สิ่งที่สูญเสียไปมันเรียกกลับมาได้เหรอ! จะทำอะไรคิดก่อนทำนะ อย่าลดคุณค่าของตัวเองเพื่อคนอื่น จำไว้เลย!

2. ไม่อยากช่วยตัวเอง

เอาหน่า! ยอมรับกันมาเหอะ พอทำกับตัวเองแล้วมันรู้สึกแปลกๆ ถ้ามีคนมาช่วยแล้วมันรู้สึกดี แต่ก็นะ ถ้ายังไม่ถึงวัยอันควร หรือเผลอลืมป้องกันขึ้นมา มันก็อาจจะทำให้คุณเสียน้ำตา เพราะ กำลังจะได้เป็น พ่อ/แม่ คนได้

3. อารมณ์ของร่างกาย

ตอนที่คุณมีเซ็กส์หน่ะ ร่างกายของคุณจะหลั่งฮอร์โมนหลายชนิดออกมา โดยเฉพาะ dopamine และ prolactin ซึ่งมันจะช่วยปลดปล่อยอารมณ์และความรู้สึกที่แท้จริงของคุณออกมา

4. ไม่เข้าขากับคู่ของคุณเท่าไหร่

แน่นอนว่า การเมคเลิฟกับคู่ของคุณนั้น ย่อมต้องนำมาซึ่งความรู้สึกสุขสมอารมณ์หมาย แต่ถ้าคุณไม่ลงรอย หรือไม่เข้าขากับคู่ของคุณ มันก็ต้องทำให้คุณรู้สึกเซ็งเป็นธรรมดา จะให้พูดตรงๆ ก็ไม่ได้ ในสถานการณ์แบบนี้มันก็น่าลำบากใจอยู่นะ…

ที่มา http://www.hercampus.com