ผิว ผิวสุขภาพดี

ผิวสวยใส ฉายออร่าตั้งแต่หัวจรดเท้า – 6 เคล็ดลับผิวใส ช่วยได้

Home / สุขภาพทั่วไป / ผิวสวยใส ฉายออร่าตั้งแต่หัวจรดเท้า – 6 เคล็ดลับผิวใส ช่วยได้

ถ้าอยากมีผิวขาวใส เปล่งประกายออร่าไปทั้งเนื้อทั้งตัว แต่ไม่รู้วิธีไหนจะใช้ได้ผล และไม่อยากสวยเสี่ยงตายด้วยการฉีดกลูต้าไธโอนให้ผิว มีเคล็ดลับดี ๆ เรามีวิธีที่จะช่วยให้คุณมีผิวสวยตั้งแต่หัวจรดเท้ามาฝากกัน

6 เคล็ดลับผิวใส

1. ขัดผิวเพื่อความกระจ่างใส

ขัดผิวเป็นวิธีทั่วไปที่ใคร ๆ ก็รู้ว่าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และเผยผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าให้เรา แต่สิ่งที่หลายคนทำกันเป็นประจำก็คือ ขัดผิวหน้า แต่ละเลยผิวกายไปซะนี่ เฮ้อ อย่างนี้ผิวหน้าก็ขาวใสลอยเด่น แต่ผิวกายยังไม่วิ๊งกันน่ะสิ รู้อย่างนี้คราวหน้าก็อย่าลืมขัดผิวที่แขน ขา หน้าอก หลัง และคอด้วยล่ะ อ้อ อย่าลืมเลือกใช้ผลิตภัณฑ์และอุปกรณ์ให้เหมาะกับผิวในแต่ละส่วนด้วยนะคะ เช่น ฟองน้ำ ใยบวบ ใช้ได้กับผิวที่แขนและขา แปรงสีฟันนุ่ม ๆ ใช้ขัดริมฝีปากได้ แปรงขนนุ่มใช้ขัดหลัง และหินขัดผิวใช้กับเท้า เป็นต้น

2. ทาโลชั่นทุกสัดส่วน

อ๊ะ ๆ อย่าคิดว่าแค่ทาโลชั่นกับผิวนอกร่มผ้าเท่านี้ก็จะทำให้ผิวดูขาวใสเปล่งประกายได้แล้วนะ เพราะผิวส่วนอื่นเองก็ต้องการความชุ่มชื้นเช่นกัน ดังนั้นถ้าอยากมีผิวสุขภาพดีไปทั้งเนื้อทั้งตัว ก็เลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิว หรือโลชั่นทาผิวให้เหมาะสมกับผิวแต่ละส่วนด้วย ทางที่ดีควรเลือกโลชั่นที่มีส่วนประกอบของเชียร์ บัตเตอร์ อโลเวร่า อะโวคาโด หรือสารสกัดจากมะละกอ เพราะทั้งหมดนี้จะทำให้ผิวนุ่มและเนียนได้สุด ๆ เลยล่ะ

3. อย่าเปลี่ยนเครื่องสำอางบ่อย

มีคนขี้เบื่อจำนวนไม่น้อยเลยที่ชอบเปลี่ยนยี่ห้อแชมพู สบู่ โลชั่น หรือชอบลองสครับผิวตัวใหม่อยู่เรื่อย ๆ แต่รู้ไหมคะว่าการทำแบบนี้นี่แหละ ที่เสี่ยงให้ผิวเกิดอาการแพ้ และระคายเคือง ฉะนั้นผลิตภัณฑ์ไหนที่ใช้แล้วเวิร์คกับผิว ก็ปักใจใช้ไปสักพัก หากอยากเปลี่ยนก็ค่อยๆ เปลี่ยนทีละนิดทีละอย่าง ไม่ปุ๊บปั๊บจะดีกว่านะคะ เวลาเกิดอาการแพ้อะไรเราจะได้ระบุสาเหตุได้ง่ายขึ้น

4. ใช้ครีมชนิดแอนตี้เอจจิ้งกับผิวกายด้วย

ครีมหรือโลชั่นชนิดแอนตี้เอจจิ้งไม่ได้มีให้ใช้เฉพาะกับผิวหน้าเท่านั้น แต่มีให้เลือกใช้กับทุกสัดส่วนในร่างกาย เพราะเวลาที่ความร่วงโรยของผิวเริ่มมาเยือน มันก็ต้องกระทบไปกับผิวพรรณของเราทั้งหมด โดยเฉพาะผิวบริเวณคอ ที่มักจะโดนเปรียบเทียบกับผิวหน้าได้อย่างชัดเจน ดังนั้นหากเข้าช่วงอายุ 20 ต้น ๆ ก็เริ่มมองหาผลิตภัณฑ์ประเภทนี้มาใช้กับผิวหน้าและผิวกายกันตั้งแต่เนิ่น ๆ เลยดีกว่า

5. กันแดดทั้งตัว

ดูแลผิวพรรณด้วยการทาโลชั่นทั้งตัว หรือขัดผิวทุกสัดส่วนอาจไม่เพียงพอ แต่ต้องรวมไปถึงการปกป้องผิวพรรณจากแสงแดดและรังสียูวี ศัตรูตัวฉกาจของผิวขาวใสด้วย ซึ่งก็ทำได้ง่าย ๆ ด้วยการทาโลชั่นกันแดดทั้งผิวหน้า แขน ขา และผิวใต้ร่มผ้า เพื่อปกป้องยูวีร้ายไม่ให้มาทำลายผิวเรา แนะนำให้ใช้ครีมกันแดดเป็นประจำทุกฤดูด้วยนะคะ เพราะยูวีไม่ได้มีแค่หน้าร้อนนะเออ

6. อย่าอาบน้ำอุ่นนานเกินไป

อาบน้ำด้วยน้ำอุ่นมันแสนสบายเสียนี่กระไร แต่ผิวไม่ได้สบายไปด้วยแน่ ๆ เพราะเมื่อผิวเจอความร้อน จะทำให้ความชุ่มชื้นและน้ำมันธรรมชาติในผิวระเหยออกมาได้มากกว่าปกติ จึงอาจทำให้ผิวแห้ง ไม่ชุ่มชื้น รู้อย่างนี้แล้วคราวหน้าอาบน้ำด้วยน้ำเย็นให้ชื่นใจดีกว่าเนอะ

บทวามแนะนำ