ลดความอ้วน ลดหน้าท้อง เคล็ดลับ

8 วิธีลดความอ้วน หุ่นดีหน้าท้องแบนเรียบ ทำได้ในชีวิตประจำวัน

Home / สุขภาพทั่วไป / 8 วิธีลดความอ้วน หุ่นดีหน้าท้องแบนเรียบ ทำได้ในชีวิตประจำวัน

เคล็ดไม่ลับ ลดหน้าท้องให้แบนเรียบ ไม่เสียสุขภาพ ไม่ยากอย่างที่คิด ลองอ่านแล้วทำตามดูนะคะ

8 วิธีลดความอ้วน หุ่นดีหน้าท้องแบนเรียบ

อย่าลืมหาภาพนางแบบหุ่นดีๆ (มีกล้ามเล็กๆ สุขภาพดี) แปะไว้ในที่ที่มองเห็นง่ายๆ จะได้สร้างแรงบันดาลใจนะคะ

1. อาหารเช้า

สาวๆ ควรที่จะรับประทานแต่เช้าและรับประทานบ่อยๆ การรับประทานอาหารแต่เช้า จะทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานดีตลอดทั้งวัน และมีโอกาสได้รับสารอาหารที่มีประโยชน์มากกว่า เพราะถ้าคุณรับประทานอาหารเช้า ก่อนเวลาเที่ยงคุณจะไม่หิวแน่นอน แต่ถ้าคุณอดช่วงเช้า ก่อนเที่ยงคุณจะเริ่มหิวและอาจจะหาของขบเคี้ยวต่างๆ มารับประทานเล่น ซึ่งไม่มีประโยชน์ และทำให้อ้วนมากกว่าอาหารหลักอีก

2. การเดิน

ควรเดินให้ได้ทุกวัน แรกเริ่มคุณอาจไม่ต้องเดินเยอะมากมายอะไรนัก เพียงเดินให้บ่อยขึ้นกว่าปกติ เช่น เปลี่ยนมาใช้บันไดแทนลิฟต์ หรือ ลองเดินไปรับประทานอาหารกลางวันไกลๆ ดูบ้าง

3. ออกกำลังกาย

โดยการบริหารหน้าท้องและเพิ่มกล้ามเนื้อ ก่อนนอนลองซิตอัพสัก 15 ครั้ง และถ้ามีเวลา ก็ออกกำลังกายบ้าง โดยจะเข้าฟิตเนสส์ เล่นแบดมินตัน หรือว่ายน้ำก็ได้ เพราะการออกกำลังกายทุกชนิด จะช่วยสลายให้ไขมันแปรสภาพเป็นกล้ามเนื้อ

4. ทานผักกันค่ะ

เริ่มจากวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำกันได้ทุกมื้ออาหารที่รับประทานกันทุกวันนะคะ เพียงแค่คุณสาวๆ รับประทานผักให้มากๆ การรับประทานผักให้มากๆ ให้ได้สัก 5 ครั้ง/วัน ทำให้ ลดพุง ได้เลยทีเดียว คุณอาจเลือกรับประทานผักเป็นอาหารว่าง ระหว่างวันบ้างก็ได้ และสำหรับคนที่เกลียดผักจริงๆ อาจจะเริ่มรับประทานแต่น้อยๆ ก่อนก็ไม่ว่ากัน ส่วนเนื้อสัตว์ คุณก็ไม่จำเป็นต้องอด เพียงแต่ลดประมาณลงบ้าง และรับประทานเนื้อสัก 2 – 3 มื้อ/อาทิตย์ก็พอ

5. เสริมวิตามิน

รับประทานวิตามิน E เนื่องจากวิตามิน E จะช่วยป้องกันโรคหัวใจ ไข้หวัด และมะเร็งได้แล้ว วิตามิน E ยังช่วยป้องกัน หน้าท้องขยายได้ด้วย เพราะวิตามิน E นั้นมีสารต่อต้านอิซูลิน อันจะทำให้เราอ้วนได้

6. เปลี่ยนนิสัยบอกใจตัวเองไม่ให้เครียด

เพราะถ้าคุณเอาแต่นั่งหน้านิ่วคิ้วขมวด เก็บกด เวลาเครียดแล้ว ความเครียดตัวร้ายนี้จะไปเร่งฮอร์โมนคอร์ติซอล (Cortisol) ให้ทำงานมากขึ้น และเมื่อเรามีฮอร์โมนตัวนี้มากขึ้นเมื่อไร เจ้าฮอร์โมนตัวนี้ก็จะส่งไขมันของเราไปกองที่หน้าท้องจนหมด อันจะทำให้เราพุงยื่นเหมือนชูชกได้ เพราะฉะนั้น ถ้าเครียดจงหลับตาสูดหายใจลึกๆ ทำใจให้สบายจะดีกว่า

7. มาคบเพื่อนให้มากๆ

เพื่อให้คุณได้สามารถพูดคุยหรือปรึกษาได้ โดยเฉพาะมีเพื่อนร่วมอุดมการณ์ในการลดน้ำหนักเหมือนกัน จะยิ่งทำให้คุณลดน้ำหนักได้ดีขึ้นและสนุกขึ้น โดยคุณอาจจะแข่งกันออกกำลังกาย หรือแข่งกันรับประทานผักให้เยอะๆ โดยถ้าใครลดน้ำหนักได้มากที่สุดจะได้รางวัล แบบนี้การลดน้ำหนักจะยิ่งดูมีสีสันและสนุกขึ้น

และเคล็ดไม่ลับสุดท้าย

8. ลดละเลิกแอลกอฮอล์อย่างเด็ดขาด

เพราะเบียร์จะทำให้หน้าท้องคุณ ยื่นได้อย่างน่าเกลียดแต่ถ้าหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ให้ดื่มแต่น้อย หรือจะเปลี่ยนมาดื่มไวน์แทนก็ไม่เลวเลย เพราะไวน์จะช่วยป้องกันโรคหัวใจได้ดี

8 วิธีนี้ทำได้ไม่ยากเลยค่ะ อยากหน้าท้องแบนเรียบ หุ่นดี ก็ต้องลองทำอย่างมีวินัยนะคะ เอ๊า สาวๆ สู้ตาย

แนะนำ ไอจี สำหรับแรงบันดาลใจลดหุ่น

บทความแนะนำ