diet ชุดว่ายน้ำ บิกินี่ หุ่นดี

7 เทคนิคฟิตหุ่นให้เฟิร์มใน 1 เดือน เพื่อใส่ บิกินี่ สวยๆ

Home / สุขภาพทั่วไป / 7 เทคนิคฟิตหุ่นให้เฟิร์มใน 1 เดือน เพื่อใส่ บิกินี่ สวยๆ

แม้เมืองไทยเราจะเป็นเมืองร้อน แต่พอได้ยินคำว่า Summer หรือ หน้าร้อนกำลังจะมาแล้ว เราก็ยังอดตื่นเต้นไม่ได้ ตอนนี้ยังมีเวลาอีกร่วม 2 เดือนที่จะลองฟิตหุ่นให้ทันใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี่สวยๆ ลองทำตาม 7 เคล็ดลับที่เรานำมาฝาก เคล็ดลับนี้บอกว่าใช้เวลาแค่ 1 เดือน แต่เรามีเวลา 2 เดือนเชียวล่ะ ต้องเริ่ดมากแน่ๆ เริ่มต้นที่..

7 เทคนิคฟิตหุ่นให้เฟิร์มใน 1 เดือน

ผัก-ผลไม้

1. กินผักผลไม้ให้มากกว่าเดิม กินแทนขนมไปเลยยิ่งดี นอกจากจะทำให้ผิวสวยแล้ว ยังไม่อ้วนด้วยนะ (เอ่อ ไม่ใช่กินทุเรียน หรือข้าวเหนียวมะม่วงนะ)

งดของหวาน

2. พักการกินกาแฟ งดน้ำหวาน น้ำอัดลม แล้วกินชาเชียว น้ำเปล่า ที่ผสมน้ำมะนาว ดื่มในช่วง 30 วัน งดดื่มแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ

อาหารเบาๆ

3. เลือกกินข้าวโอ๊ต ธัญพืช ขนมปังโอลวีท โยเกิร์ต และผลไม้ กินเนื้อสัตว์ประเภทปลา และกินผักมากๆ การกินอาหารแบบนี้จะทรมานในช่วงแรกๆ นะคะ แต่ถ้าหลังจากนั้นหากร่างกายปรับตัวได้ ก็จะดีเอง แถมตัวเรายังจะเบาๆ (ความรู้สึกเบาๆ เพราะเราไม่ได้กินเนื้อสัตว์ใหญ่ไงคะ)

ออกกลังกาย

4. ออกกำลังกายให้ร่างกายเฟิร์ม เช่น เดินๆ วิ่งๆ ที่สวนสาธารณะ เช่น เดิน 2 นาที วิ่งเร็วๆ 1 นาที ทำซ้ำแบบนี้จนครบ 20 นาทีทุกวัน แค่นี้ก้นของคุณก็จะงามและฟิตสวยงาม หรือหากอยากไปเข้ายิมฯ ก็แนะนำว่า ไป 3 ครั้ง/อาทิตย์ก็พอนะ ครั้งละประมาณ 1 ชม.กำลังดีค่ะ

fit-bikini

แอดวานซ์อีกนิด…

5. หรือถ้ามีเวลามากหน่อย ก็ใส่บิกินี่ไปว่ายน้ำ ปั่นจักรยานเล่นในวันที่ว่างๆ กิจกรรมสองอย่างนี้จะทำให้เราไม่ค่อยเครียดกับการฟิตหุ่นมากเท่าใหร่ด้วย

นอน!

6. นอนให้พอ ให้ร่างกายได้พักผ่อน ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเติมพลังงานให้กับร่างกายค่ะ

และข้อสุดท้าย

อาหารเสริม

7. นี้ ถ้าหากงดอาหารต่างๆ บางส่วน แต่กลัวร่างกายปรับไม่ทัน ให้ลองเสริมด้วยน้ำมันปลาชนิดแคปซูล ก็จะดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วย ตื่นมาก็ดื่มน้ำ 1 แก้ว ตามด้วยน้ำมันปลา 1-2 แคปซูล แล้วทำแบบนี้ในตอนเที่ยง .. ขั้นตอนสุดท้ายไม่จำเป็น แต่ถ้าทำด้วยก็จะดีต่อตัวสาวๆ ด้วย เพื่อ บิกินี่ ของเรา