7 เทคนิคฟิตหุ่นให้เฟิร์มใน 1 เดือนเพื่อใส่ บิกินี่ สวยๆ

Home / สุขภาพทั่วไป / 7 เทคนิคฟิตหุ่นให้เฟิร์มใน 1 เดือนเพื่อใส่ บิกินี่ สวยๆ

แม้เมืองไทยเราจะเป็นเมืองร้อน แต่พอได้ยินคำว่า Summer หรือ หน้าร้อนกำลังจะมาแล้ว เราก็ยังอดตื่นเต้นไม่ได้ ตอนนี้ยังมีเวลาอีกร่วม 2 เดือนที่จะลองฟิตหุ่นให้ทันใส่ชุดว่ายน้ำ บิกินี่สวยๆ ลองทำตาม 7 เคล็ดลับที่เรานำมาฝาก เคล็ดลับนี้บอกว่าใช้เวลาแค่ 1 เดือน แต่เรามีเวลา 2 เดือนเชียวล่ะ ต้องเริ่ดมากแน่ๆ เริ่มต้นที่..

เตรียมร่างให้ทันฤดูบิกินี่ ภายใน 1 เดือน

ผัก-ผลไม้

1. กินผักผลไม้ให้มากกว่าเดิม กินแทนขนมไปเลยยิ่งดี นอกจากจะทำให้ผิวสวยแล้ว ยังไม่อ้วนด้วยนะ (เอ่อ ไม่ใช่กินทุเรียน หรือข้าวเหนียวมะม่วงนะ)

งดของหวาน

2. พักการกินกาแฟ งดน้ำหวาน น้ำอัดลม แล้วกินชาเชียว น้ำเปล่า ที่ผสมน้ำมะนาว ดื่มในช่วง 30 วัน งดดื่มแอลกอฮอล์ด้วยนะคะ

fit-bikini

อาหารเบาๆ

3. เลือกกินข้าวโอ๊ต ธัญพืช ขนมปังโอลวีท โยเกิร์ต และผลไม้ กินเนื้อสัตว์ประเภทปลา และกินผักมากๆ การกินอาหารแบบนี้จะทรมานในช่วงแรกๆ นะคะ แต่ถ้าหลังจากนั้นหากร่างกายปรับตัวได้ ก็จะดีเอง แถมตัวเรายังจะเบาๆ (ความรู้สึกเบาๆ เพราะเราไม่ได้กินเนื้อสัตว์ใหญ่ไงคะ)

ออกกลังกาย

4. ออกกำลังกายให้ร่างกายเฟิร์ม เช่น เดินๆ วิ่งๆ ที่สวนสาธารณะ เช่น เดิน 2 นาที วิ่งเร็วๆ 1 นาที ทำซ้ำแบบนี้จนครบ 20 นาทีทุกวัน แค่นี้ก้นของคุณก็จะงามและฟิตสวยงาม หรือหากอยากไปเข้ายิมฯ ก็แนะนำว่า ไป 3 ครั้ง/อาทิตย์ก็พอนะ ครั้งละประมาณ 1 ชม.กำลังดีค่ะ

แอดวานซ์อีกนิด…

5. หรือถ้ามีเวลามากหน่อย ก็ใส่บิกินี่ไปว่ายน้ำ ปั่นจักรยานเล่นในวันที่ว่างๆ กิจกรรมสองอย่างนี้จะทำให้เราไม่ค่อยเครียดกับการฟิตหุ่นมากเท่าใหร่ด้วย

นอน!

6. นอนให้พอ ให้ร่างกายได้พักผ่อน ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ และเติมพลังงานให้กับร่างกายค่ะ

และข้อสุดท้าย

อาหารเสริม

7. นี้ ถ้าหากงดอาหารต่างๆ บางส่วน แต่กลัวร่างกายปรับไม่ทัน ให้ลองเสริมด้วยน้ำมันปลาชนิดแคปซูล ก็จะดีต่อสุขภาพของเราอีกด้วย ตื่นมาก็ดื่มน้ำ 1 แก้ว ตามด้วยน้ำมันปลา 1-2 แคปซูล แล้วทำแบบนี้ในตอนเที่ยง .. ขั้นตอนสุดท้ายไม่จำเป็น แต่ถ้าทำด้วยก็จะดีต่อตัวสาวๆ ด้วย เพื่อ บิกินี่ ของเรา