ดูแลผิว

วิธีดูแลผิว ขจัดสิวแบบธรรมชาติ

Home / สุขภาพทั่วไป / วิธีดูแลผิว ขจัดสิวแบบธรรมชาติ

สาวๆ หลายคนก็คงเคยมีปัญหาเรื่องสิวมาใช่มั้ยคะ นี่ๆ เลยไม่ต้องพึ่งยาแพงๆ หรือหาหมอไห้เปล่องตังค์ เรามีวิธีจะมาบอกกันคร่าาาาาาา

วิธีดูแลผิว ขจัดสิวแบบธรรมชาติ

อุปกรณ์

  • 1.ไข่ไก่(เอาเฉพาะไข่ขาว)
  • 2.มะนาว

วิธีทำ

  1. นำไข่ไก่กับมะนาวมาผสมกันคนเบาๆนะคะไห้เข้ากัน
  2. นำไข่ไก่ที่เราผสมแล้วมาพอก พอก และพอก ไห้ทั่วใบหน้า(ยกเว้นรอบดวงตา)
  3. ทิ้งไว้ประมาณ10-15นาที
  4. ล้างออกด้วยสะอาดหรือโฟมล้างหน้าก็ได้
  5. เสร็จพิธี

สังเกตว่า เวลาเราเป็นสิวเนี่ย ถ้าไม่เอาออกเลย หรือว่า ปล่อยให้หาย เวลาสิวมันแห้ง จะกลายเป็นไตอยู่ใต้ผิว ลูบๆ หน้า มักจะไม่เรียบเลย แถมทิ้งรอยดำไว้อีกต่างหาก ก็เลยคิดว่า น่าจะเอาออกไปเลยดีกว่า จะได้ไม่เป็นไตแข็งๆ รบกวนสุขภาพจิตด้วย งั้นเอามันออกไปกันเถอะ (โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม) ประเภทของสิวที่ควรบีบออก ได้แก่ สิวหัวดำ สิวหนอง และสิวที่สุกแล้วเท่านั้น ถ้าประเภทสิวกำลังอักเสบเนี่ย (เป็นลักษณะเพิ่งขึ้น และรู้จักเจ็บเหลือเกินน่ะ) อย่าเด็ดขาดเลย

อุปกรณ์

1. เข็มเย็บผ้าขนาดเล็กสุด 1 เล่ม
2. แอลกอฮอล์
3. ทิชชู่
4. คลิปหนีบกระดาษ2 อัน

ขั้นตอนที่ 1

เราต้องล้างมือให้สะอาดก่อนนะคะ สิวจะได้ไม่กำเริบซ้ำซ้อน นำแอลกอฮอล์ เช็ดมือ และ เข็มเย็บผ้า เพื่อฆ่าเชื้อโรค เข็มเย็บผ้า เราจะใช้เพื่อเจาะหัว ให้สิวจะได้ออกมาสะดวกๆหน่อย อีกอย่าง แผลจะได้เล็กๆ ค่ะ

ขั้นตอนที่ 2

ใช้กระดาษทิชชู่คลุมคลิปหนีบกระดาษเอาไว้ วางคลิปหนีบกระดาษไว้ข้างๆสิว ให้ปลายคลิปหนีบกระดาษชนกัน กดข้างหนึ่งลง แล้วตามด้วยอีกข้างหนึ่ง (ย้ำ กดลงนะจ้ะ อย่าบีบเข้าหากันค่ะ เพราะเป็นการดันเชื้อโรคเข้าไปในผิวอีก) จนกระทั่ง หนองออกมาทีเดียว จนเลือดออก ให้กดทีเดียวเลยนะคะ ไม่งั้นจะทำร้ายผิวมากเกินไปน่ะ

ขั้นตอนที่ 3

ทำความสะอาดบริเวณนั้น และโบ๊ะ ผงพิเศษ หรือ เบตาดีน ก็ได้ค่ะ แต่อย่าใช้ CM เด็ดขาด(แสบมากน่ะ ใช้ผิดประเภทด้วย)

วิธีกำจัดรอยสิว หลังจากนำสิวออกแล้ว

เมื่อกำจัดสิวออกไปแล้ว หลังจากนั้นบริเวณนั้นจะเกิดการตกสะเก็ดเกิดขึ้น ลิเซิ่ลมีวิธีไม่ให้เกิดรอยดำ หรือรอยแดงที่จะเกิดขึ้นตามมาค่ะ สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยนะ คือ ห้ามแกะสะเก็ดเด็ดขาด ไม่งั้นจะไม่มีอะไรมาปิดผิวที่อ่อนแอเลย แล้วสุดท้ายจะเกิดรอยดำม๊ากมาก ดังนั้นช่วงระยะเวลานั้นๆ ก็ทาครีมประเภทวิตามินอี อย่างเช่น พริมโรส อี , สมูทอี ,เคเอ ครีม, หรือสกาแคร์ ก็ได้ค่ะ (อะไรก็ได้ค่ะ ที่ยกตัวอย่างมาเนี่ย เพราะลิเซิ่ลเคยใช้น่ะ) โบ๊ะตรงสะเก็ด แล้วก็นวดๆ (ลิเซิ่ลใช้นิ้วก้อยนวดค่ะ) ทำแบบนี้ทุกวัน อาจจะเป็นช่วงดูทีวีก่อนนอน คือ ช่วงนั้นเราไม่ทำอะไรอยู่แล้ว ก็นวดผิวค่ะ ประมาณอาทิตย์นึง รอยจะจางลงมากๆ เท่านี้ก็หายแล้วค่ะหรืออาจจะมีการทานวิตามินซี วันละพันมิลลิกรัมร่วมด้วยนะ จะหายเร็วมากๆเลย (ทานก็ได้ ไม่ทานก็ได้ หรืออาจจะทานผลไม้ที่มีวิตามินซีสูงๆก็ได้ค่ะ จะได้ไม่เปลืองเงินมากเกินไป) ถ้าทานมากกว่านี้ ไม่มีประโยชน์ค่ะ เพราะยังไงร่างกายจะขับส่วนเกินออกไปอยู่แล้ว เปลืองเปล่าๆ

วิธีกำจัดรอยสิวแดงๆ หรือดำๆ ด้วยหอมแดง

จะใช้หอมแดงก็ได้นะ ฝานหอมแดงบางๆ แล้วนำมาแปะตรงรอยแดง ทำแบบนี้ทุกวันๆ มันจางเร็วดีนะ ไม่ต้องไปพึ่งของแพงอย่าง เมเดอร์มา (หลอด 1200 บาท) ซึ่งมีหอมแดงเป็นส่วนผสมหลัก จ้า