ผู้หญิง แตกเนื้อสาว

สาวน้อยรู้ไหม แตกเนื้อสาว เรามีอะไรเปลี่ยนบ้าง ? หน้าอก หัวนม สะโพก

Home / สุขภาพทั่วไป / สาวน้อยรู้ไหม แตกเนื้อสาว เรามีอะไรเปลี่ยนบ้าง ? หน้าอก หัวนม สะโพก

เมื่อร่างกายเจริญเติบโตขึ้นจนอายุราว 11 – 15 ปี ซึ่งเป็นช่วงอายุที่เด็กหญิงกำลังเข้าสู่วัยสาว ร่างกายจะเริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เช่น หน้าอกขยาย สะโพกผายขึ้น เสียงเปลี่ยน (บางคน) เป็นสิว มีขนขึ้นที่รักแร้และอวัยวะเพศ เป็นต้น

แตกเนื้อสาว เรามีอะไรเปลี่ยนบ้าง ?

หน้าอกและหัวนม

นี่เป็นเรื่องที่ผู้หญิงหลายคนให้ความสำคัญมากเป็นพิเศษเลยล่ะ การเปลี่ยนแปลงบริเวณหน้าอกก็คือ จะมีอาการเสียวหรือคันที่หน้าอกและหัวนม และจะหายไปเองเมื่อหน้าอกโตเต็มที่แล้ว ผู้หญิงแต่ละคนจะมีลักษณะ ขนาด และรูปร่างของหน้าอกหลายแบบหรือหลายขนาด อาจจะนิ่มหรือกระชับก็ได้ และบางคนหน้าอกทั้ง 2 ข้างอาจมีขนาดแตกต่างกันเล็กน้อย ทั้งนี้เป็นไปตามกรรมพันธุ์และธรรมชาติของแต่ละบุคคล

นอกจากนี้ หัวนมของแต่ละคนก็อาจมีสีแตกต่างกัน บางคนอาจมีสีคล้ำ บางคนก็สีสดตามลักษณะผิว เป็นเรื่องธรรมชาติและไม่จำเป็นต้องซื้อยามาทาเพราะอาจทำให้เกิดการแพ้หรืออักเสบได้

สะโพก

เมื่อเข้าสู่วัยสาว สะโพกของผู้หญิงทุกคนจะผายออก เพราะร่างกายมีการขยายตัว และมีการสะสมของไขมันบริเวณกล้ามเนื้อ หากสาวใดต้องการให้สะโพกของตนกระชับ ฟิตเปรี๊ยะ ก็ต้องคอยหมั่นบริหารร่างกายเป็นประจำ

นอกจากนี้ บริเวณอวัยวะเพศภายนอกและระบบสืบพันธุ์ จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นด้วย แต่เราจะไม่ค่อยรู้เลยเพราะมันเป็นเสมือนดินแดนลึกลับที่ผู้ใหญ่มักจะบอกกับเราว่า ไม่ควรไปสนใจหรือไปยุ่งกับมันมากนัก ทั้งที่ในความเป็นจริงแล้ว นี่คือเรื่องที่เราควรต้องเรียนรู้และเข้าใจให้มากทีเดียว เพราะมันไม่ใช่แค่อวัยวะส่วนหนึ่งของร่างกายเราเท่านั้นแต่ยังเป็นช่องทางที่จะนำความสุข หรือความทุกข์มาสู่ชีวิตเราก็ได้

ขอบคุณที่มาบทความจาก teen path