ผ้าอนามัย มะเร็งปากมดลูก

4 คำเตือนก่อนใช้ผ้าอนามัย ให้ปลอดภัยห่างไกลมะเร็งปากมดลูก

Home / สุขภาพทั่วไป / 4 คำเตือนก่อนใช้ผ้าอนามัย ให้ปลอดภัยห่างไกลมะเร็งปากมดลูก

สาวๆ คนไหนไม่รู้จัก ผ้าอนามัย บ้างคะ คงจะไม่มีใครที่ไม่รู้จักใช่ไหมคะ แต่จะมีสักกี่คนนะ ที่ใช้ได้อย่างถูกต้อง วันนี้เราเลยมีเรื่องเกี่ยวกับการใช้ ผ้าอนามัย ให้ห่างไกล มะเร็งปากมดลูก มาฝากสาวๆ กันค่ะ – 4 คำเตือนก่อนใช้ผ้าอนามัย ที่สาวๆ ควรใส่ใจ

4 คำเตือนก่อนใช้ผ้าอนามัย

1. ผ้าอนามัยควรเปลี่ยนบ่อยอย่างน้อย 2 ผืน

ความอับชื้นจะทำให้แบคทีเรียในผ้าเติบโตได้ดี จนคุณอาจจะติดเชื้อในช่องคลอด ยิ่งถ้าสะสมไว้นานๆ ขอบอกว่านี่ล่ะตัวการมะเร็งปากมดลูก

2. หลีกเลี่ยงที่ชื้นแฉะ

ไม่ควรเก็บผ้าอนามัยไว้ในห้องน้ำ ถึงแม้คุณจะเก็บในลิ้นชักห่างไกลจากบรรดาก๊อกน้ำแล้วก็ตาม เพราะเนื้อผ้าที่อ่อนนุ่ม อมความชื้นได้ดี เหมาะจะเป็นที่เฮฮาปาร์ตี้ขอองเชื้อโรคเป็นที่สุด เพื่อความปลอดภัยควรเก็บ ผ้าอนามัย ไว้ในที่ที่แห้ง สะอาด อย่างตู้เสื้อผ้าจะดีกว่า

4 คำเตือนก่อนใช้ผ้าอนามัย ให้ปลอดภัยห่างไกลมะเร็งปากมดลูก

3. อ่านวันหมดอายุก่อนใช้

ผลสำรวจบอกว่ามีผู้หญิงไม่ถึง 1% ที่จะสังเกตวันหมดอายุของ ผ้าอนามัย ทั้งๆ ที่มันก็เหมือนกับสินค้าอื่นๆ ยิ่งใกล้วันหมดอายุเท่าไรคุณภาพก็จะยิ่งลดลง

4. ผ้าแบบซึมซับมากประโยชน์น้อย

ผู้หญิงบางคนชอบใช้ ผ้าอนามัย แบบซึมซับได้มากๆ เพื่อที่จะไม่ต้องเปลี่ยนเลยตลอดวัน ขอบอกว่านี่เป็นความคิดที่อันตรายมาก เพราะเลือดเป็นอาหารของเชื้อแบคทีเรีย หลักการใช้ผ้าอนามัยที่ถูกคือต้องเปลี่ยนทุกๆ 2 ชั่วโมง เพื่อให้จุดซ่อนเร้นสะอาดไม่อับชื้น วิธีนี้ช่วยลดโอกาสการเป็นมะเร็งปากมดลูกได้อีกทางหนึ่งด้วย (ผ้าอนามัยที่สามารถซึมซับได้มาก ใช้สำหรับ สตรีที่มีประจำเดือนออกมามากนะจ๊ะ)

ที่มา Health.mthai.com

บทความแนะนำ