ลดต้นขา สร้างสุขภาพดี ออกกำลังกาย

5 เคล็ดลับการลดต้นขา สำหรับสาวๆ ขาใหญ่ ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน

Home / สุขภาพทั่วไป / 5 เคล็ดลับการลดต้นขา สำหรับสาวๆ ขาใหญ่ ทำง่ายๆ ได้ที่บ้าน

การลดต้นขานั้นทำให้คุณมีรูปร่างสัดส่วนที่สวยงาม และทำให้คุณเกิดความมั่นใจในตัวเองมากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะผู้หญิง ปัญหาขาใหญ่นี่เป็นปัญหาหนักมากสำหรับผู้หญิงหลายๆ คนเพราะการที่มีขาใหญ่นั้นส่งผลกระทบในหลายๆ เรื่อง เช่นการถ่ายรูปต้องคอยเอามือปิดขาหรือใช้แอปต่างๆ แต่งภาพ และเรื่องของการแต่งตัวซึ่งสำคัญมากๆ เวลาที่ผู้หญิงใส่ขาสั้นแต่มีขาที่ใหญ่ไม่สวยจะทำให้คุณอยากจะตัดไขมันอะไรต่างๆทิ้งไปขาดความมั่นใจอย่างมากในการแต่งตัวแต่ “วิธีลดต้นขา” นี้จะมาช่วยให้คุณมีขาที่กระชับสวยงาม และมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

5 เคล็ดลับการลดต้นขา

ท่าบริหารต้นขา … ให้กระชับ และดูเล็กลง

1. ท่าปั่นจักรยานอากาศ

การปั่นจักรยานอากาศนั้นได้ผลมากที่สุดเพราะเป็นการทำงานของช่วงล่างทั้งหมด และเป็นการเผาผลาญที่ดีสำหรับการใช้ท่านี้ ให้คุณนอนลงกับพื้นจะหาผ้ามาปูพื้นเพื่อไม่ให้เจ็บหลังก็ได้หรือนอนบนเตียงจากนั้นให้ยกขาขึ้นมาทั้ง 2 ข้างลอยในอากาศจากนั้นให้ปั่นสลับขาทั้ง 2 ข้าง นับ 1 ทำ 4 เซ็ต (เซ็ตละ 50 ครั้ง) ทำครบ 1 เซ็ตพักครั้งล่ะ 15 วินาที ท่าปั่นจักรยานอากาศนี้เป็นท่าที่ดีมากสำหรับการลดต้นขา

ท่าปั่นจักรยานอากาศ

2. ท่า Squats หรือ ท่าลุกนั่ง

ในท่านี้จะช่วยในเรื่องของต้นขาได้เป็นอย่างมาก เพราะเป็นท่าที่จะโดนในส่วนของต้นขามาก ท่านี้ไม่ยากเลยแค่คุณยืนตัวตรงอ้าขาออกเล็กน้อยให้พอดีจากนั้นยื่นมือไปข้างหน้าทั้ง 2 ข้างเพื่อทรงตัวจากนั้นให้คุณย่อต้นขาลงมาให้ตั้งฉากหรือขนานกับพื้นท่านี้เหมาะสมใช้ในการลดต้นขามาก เพราะเป็นท่าที่นางแบบฝรั่งนิยมใช้ลดต้นขาอย่างมากทำ 4 เซ็ต (เซ็ตละ 10-12 ครั้ง)

2. ท่า Squats หรือ ท่าลุกนั่ง

3. ท่าก้าวขา

ท่าก้าวขานี้เป็น วิธีลดต้นขา อีกท่าที่นิยมมาก เพราะท่านี้เป็นการใช้กำลังขาต้นขา โดยรวมอย่างมากในการทรงตัวทำให้ใช้กล้ามเนื้อที่ต้นขาได้อย่างมีประสิทธิภาะ และเกิดการเผาผลาญที่ดีโดยการที่คุณยืนอยู่กับที่ตัวตรงจากนั้นให้ก้าวขาขวาออกไป 1 ก้าวจากนั้นย่อลงไปเกือยสุดแล้วลุกขึ้นมายืนตรงทำสลับขาไปเรื่อยๆก้าวซ้ายก้าวขวานับ 1 ทำ 4 เซ็ต (เซ็ตละ 20 ครั้ง)

3ท่าก้าวขา

4. ท่านอนเตะขา

ท่านี้คล้ายๆ กับท่าปั่นจักรยานากาศเพียงแต่นอนราบกับเตียงหรือพื้นแล้วเตะขา 2 ข้างขึ้นลงสลับกันยกขึ้นทั้งขาทำสลับกัน 2 ขานับ 1 ทำ 4 เซ็ต (เซ็ตละ 15 ครั้ง) ท่านี้จะทำเว้นวันกับท่าจักรยานอากาศก็ได้ หรือทำวันเดียวกันก็ได้แต่ในตอนแรกๆ ให้เลือกทำท่าใดท่าหนึ่งก่อนท่านี้เป็นการเกร็งขา และช่วยเผาผลาญไขมันได้ดี

4. ท่านอนเตะขา

5. ท่าเตะขาออกข้างตัว

ท่านี้เป็นการกระชับกล้ามเนื้อขาได้ดี สำหรับวิธีลดต้นขานี้ อย่างแรกเลยคือ ให้หาเก้าอี้หรือหาจับอะไรก็ได้ให้เราไม่ล้มจากนั้นยืนตรง แล้วเตะขาออกไปด้านข้างให้ขนานกับพื้นมากที่สุดโดยพยายามให้ตัวอยู่ในลักษณะที่ตรงทำ 4 เซ็ต (เซ็ตละ 20 ครั้ง) เพื่อความกระชับของต้นขาที่ดี

5. ท่าเตะขาออกข้างตัว

ประโยชน์ของการลดต้นขา

การลดต้นขานั้นคุณผู้หญิงไม่ต้องกลัวว่าจะมีกล้ามขาเป็นน่องเหมือนนักปั่นจักรยาน หรืออะไรเพราะกายออกกำลังกายเหล่านี้เป็นกายเผาผลาญไขมันส่วนเกินออกจากร่างกายของคุณให้ขาของคุณนั้นรู้สึกกระชับมายิ่งขึ้นลดไขมันลงคุณควรทำควบคู่ไปกับการกินอาหารที่ดีต่อร่างกาย และเป็นโยชน์กับสุขภาพดังนั้นจึงเหมาะแก่สาวๆ ที่อยากจะมาขาที่สวยกระชับและแต่งตัวได้อย่างมีความมั่นใจเพิ่มขึ้นอีกด้วย การที่เราจะมีรูปร่างที่ดีได้นั้นต้องแลกมาด้วยความพยายามมากมายซึ่งจะดีมากหากคุณทำได้โดยตัวคุณเอง

ที่มา : http://www.konenok.com/tighten-legs/