ดูแลร่างกาย สิป อินติเมท ออกกำลังกาย

4 ทริคดูแลรูปร่างแบบง่ายๆ ช่วยเสริมความมั่นใจ ในแบบของแต่ละคน

Home / สุขภาพทั่วไป / 4 ทริคดูแลรูปร่างแบบง่ายๆ ช่วยเสริมความมั่นใจ ในแบบของแต่ละคน

หลายคนละเลยการดูแลสุขภาพ ดูแลร่างกายตนเอง วันนี้ชวนมาทบทวน 4 ทริคดูแลรูปร่างแบบง่ายๆ ช่วยเสริมความมั่นใจ ที่เราไม่ควรลืม จะมีอะไรบ้าง ลองอ่าน

4 ทริคดูแลรูปร่างแบบง่ายๆ

1. หมั่นออกกำลังกาย

จากผลการศึกษาวิจัยมหาวิทยาลัยเยล และออกซ์ฟอร์ด ซึ่งได้เคยถูกตีพิมพ์ลงวารสาร The Lancet แนะนำว่า การออกกำลังกายเพียง 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละประมาณ 30-60 นาทีก็เพียงพอแล้ว นอกจากการได้รูปร่างที่ได้สัดส่วนแล้ว คุณยังจะได้สุขภาพร่างกายและจิตใจที่แข็งแรงไปพร้อมกันอีกด้วย

2. ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย

เพื่อสุขภาพดี ร่างกายแข็งแรง และหุ่นสมสัดส่วน การเลือกรับประทานอาหารอย่างถูกหลักโภชนาการเป็นสิ่งสำคัญ คุณไม่จำเป็นต้องทนหิว อดอาหาร เพื่อให้ผอมก็ได้ ถ้าคุณเลือกทานดี และออกกำลังกายควบคู่ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้ นอกจากสุขภาพดีอย่างยั่งยืนแล้ว สุขภาพจิตใจคุณก็จะสดใสไปด้วย

3. การดื่มน้ำ และการนอนอย่างเพียงพอ

คุณรู้หรือไม่ว่าการดื่มน้ำไม่เพียงพอ นอกจากจะทำให้เกิดปัญหาผิวและเส้นผมแห้ง ไม่ชุ่มชื้นแล้ว ยังสามารถส่งผลกระทบที่รุนแรงไปถึงปัญหาสุขภาพและโรคอีกมากมาย นอกจากนั้นการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอวันละ 6-8 ชั่วโมงนับเป็นเรื่องสำคัญเช่นเดียวกัน

4. การเลือกเสื้อผ้าและชุดชั้นใน ที่เหมาะสมกับสรีระของตนเอง

เสื้อผ้า ไม่ว่าจะเป็นลายทางแนวนอน แนวตั้ง ลายดอกไม้ สีเข้ม สีอ่อน ล้วนช่วยในการพรางตาให้เราดูสมส่วน เพิ่มความมั่นใจได้ เช่น อยากให้ดูตัวสูง เราก็เลือกเสื้อผ้าลายทางแนวตั้ง อยากจะดูเพรียวเราก็เน้นการใช้โทนสีเสื้อผ้าที่เป็นสีเข้ม หรือเข็มขัดในการช่วยได้

อ่าน เคล็ดลับการเลือกชุดชั้นใน สำหรับผู้หญิง ตามรูปทรงหน้าอก

โดย “สิป อินติเมท” (SYP Intimate)

ภาพ unsplash.com

บทความแนะนำ