ดีท็อกซ์ ผมเสีย

10 วิธี ดีท็อกซ์ผมเสีย – เอาใจคนรักเส้นผม !

Home / สุขภาพทั่วไป / 10 วิธี ดีท็อกซ์ผมเสีย – เอาใจคนรักเส้นผม !

สุขภาพกายวันนี้มีเคล็ดลับดีๆ ที่อยากบอกต่อ เกี่ยวกับ 10 วิธี ดีท็อกซ์ผมเสีย ที่จะทำให้สาวๆ ทั้งผมสั้นผมยาวมีเส้นผมที่สุขภาพดีสมใจ อาทิ มาสก์ผมกันหน่อย เลิกใช้สเปรย์ แปรงธรรมชาติดีที่สุด ..

10 วิธี ดีท็อกซ์ผมเสีย – เอาใจคนรักเส้นผม !

1. เพิ่มพลังด้วยวิตามิน

เส้นผมต้องการวิตามินอย่าง เอ อี และบี 5 รวมทั้งเคราติน และเชียบัตเตอร์ในการขจัดสารตกค้าง เพื่อความเงางามด้วยการล็อค และความเป็นประกายของเส้นผมไว้ทำให้ผมดูสุขภาพดีในบัดดลถือเป็นการรีเฟรชและเพิ่มพลังให้เส้นผม ขอแนะนำผู้ช่วยขวดจิ๋วที่มาในรูปของสเปรย์ซึ่งจะช่วยขจัดสารตกค้างที่เกิดจากการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมมากเกินไป

2 . มาสก์ผมกันหน่อย

ถ้าอยากให้ผมสุขภาพสมบูรณ์ สิ่งแรกที่ต้องทำคือให้สารอาหารแก่เส้นผม และหนังศีรษะ การมาสก์ผมคือทรีตเม้นท์ที่เห็นผลที่สด ควรหมักผมสัปดาห์จะหนึ่งครั้ง ตอนที่ผมยังขึ้นอยู่ด้วยการนวดเนื้อครีมให้ซึมซาบทั่วศีรษะแล้วใส่หมวกคลุมอาบน้ำทับไว้ สำหรับมาสก์หลอดข้างๆ ที่เห็นนี้สามารถทิ้งไว้ได้นานถึง 12 ชั่วโมง ขึ้นกับว่าเส้นผมคุณเยินขนาดไหน จากนั้นก็ล้างออก สระผม ตามด้วยครีมนวด เป็นอันเสร็จ ง่ายๆ แค่นี้เอง!

3. เซย์โนกับสารซัลเฟต

เราแน่ใจว่าคุณต้องรู้สึกคุ้นๆ กับคำนี้พอประมาณ อะไรทำนองซัลเฟต ซัลฟูริก แอซิด แล้วตกลงมันคืออะไรล่ะ? พูดง่ายๆ ก็คือ ซัลเฟตทำให้แชมพูมีฟองเพิ่มขึ้น และในเมื่อเรามักจะเชื่อมโยงฟองที่มากล้นกับความสะอาด พอใช้แชมพูที่ไม่ค่อยมีฟองก็รู้สึกแม่งๆ เหมือนมันไม่สะอาด ซึ่งนั่นไม่จริงเลย แชมพูที่ไม่มีซัลเฟตจะทำให้หนังศีรษะและเส้นผมระคายเคืองน้อยลง แถมสรรพคุณเรื่องความสะอาดก็ไม่เป็นรองใครด้วย

4. ใช้ความร้อนพอประมาณ

ไม่ใช่หลังออกกำลังกายเท่านั้นที่ร่างกายต้องคูลดาวน์ ถ้าทำถูกวิธีการจัดทรงด้วยความร้อนสามารถทำให้เส้นผมที่อ้วนเรียบได้และผมตรงหยิกได้ แต่พวกเราส่วนมาก มักใช้อุณหภูมิในการทำผมสูงเกิน 200 องศาเซลเซียส ซึ่งนั่นทำลายเส้นผม จำไว้ว่ายิ่งผมคุณเส้นเล็กเท่าไหร่ก็ยิ่งต้องใช้ความร้อนในการจัดทรงผมต่ำขึ้นเท่านั้น

5. ผ่อนคลาย

การนวดศีรษะทำให้ผู้หญิงเราผ่อนคลายได้ อย่างไม่น่าเชื่อ แต่ใครจะมีเงินไปนวดบ่อยๆ ล่ะ เราก็เลยไปขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องการนวดให้มาบอกวิธีหน่อย ซึ่งก็ไม่ยากใช้ปลายนิ้วกลางและนิ้วนางสำหรับจุดที่ต้องการกดหนักๆ ส่วนบริเวณขมับนวดวนเป็นวงกลมเบาๆ รวมทั้งท้ายทอยและต้นคอด้วย พยายามนวดให้หนังศีรษะขยับไม่ใช่ขยับแต่ปลายนิ้วเพื่อให้นวดได้ลึกขึ้น

6. แปรงธรรมชาติดีที่สุด

ถ้าคุณชอบแปรงผมก็ขอแนะนำให้ลงทุนซื้อแปรงขนธรรมชาติดีๆ สักอันเพราะมันทำอันตรายต่อเส้นผมน้อยกว่าแปรงแบบอื่นอีกทั้งยังช่วยกระตุ้นโคนผม ช่วยให้น้ำมันบนหนังศีรษะกระจายทั่วอีกด้วย

7. กินผัก

ผู้เชี่ยวชาญยังแนะนำให้หม่ำผักเยอะๆ เช่น บร็อคโคลี่ ผักโขมและกะหล่ำปลีที่อุดมด้วยวิตามินเอ ซี อี และแคลเซียม ซึ่งช่วยระบบการย่อยและการกำจัดสารพิษรวมทั้งยังมีบทบาทสำคัญสำหรับเส้นผมที่แข็งแรงและสุขภาพดี

8. เลิกใช้สเปรย์

นี่อาจจะเป็นข้อที่ยากสุดสำหรับ 10 วิธีดีท็อกซ์ของเรา แต่เราขอให้คุณอยู่ห่างๆ กระป๋องสเปรย์แค่เดือนเดียว แล้วใช้สองมือจัดทรงปั้นๆ ลูบๆ ให้ได้ทรงหรือมีวอลลุ่มอย่างที่ต้องการ แล้วก็ใช้กิ๊บดำตัวเล็กๆ ติดให้เข้าที่

9. ตัดผม

เพื่อให้เส้นผมอยู่ในสภาพที่ดีก็ต้องหมั่นเล็มผมเป็นประจำเช่นกัน เพื่อป้องกันไม่ให้ผมแตกปลายและรักษาความสมบูรณ์ของเส้นผมไว้ อย่าลืมว่ายิ่งผมยาวเท่าไหร่ ผมก็มีโอกาสถูกทำลายมากขึ้นเท่านั้น

10. ชาตำแย

เอ้า!-เชียส์ ดื่มที่ว่าคือดื่มชาเขียวเจโลบอกว่าเธอดื่มชาเขียวมาเป็นปีแล้ว ส่วน Nettel tea (ชาตำแย) ที่กำลังฮิตนั้นผู้เชี่ยวชาญด้านโภชนาการบอกว่าพืชชนิดนี้พบในแชมพูแบบดีท็อกซ์อยู่แล้ว พอนำมาดื่มก็เลยทำความสะอาดร่างกาย ผิวและผมด้วยการขจัดสารพิษส่วนเกินออกมาแถมยังช่วยปกป้องอันตรายจากอนุมูลอิสระ ดังนั้น หันมาดื่มชาชนิดนี้กันเถอะ เพื่อให้เส้นผมที่แห้งกร้านกลับมาเปล่งประกายอีกครั้ง

ที่มา modernmom

บทความแนะนำ