ข้อห้าม ประจำเดือน

วันแดงเดือด ! 7 ข้อห้าม ที่สาวๆ ไม่ควรทำในช่วงวันนั้นของเดือน !!

Home / เพศศึกษา / วันแดงเดือด ! 7 ข้อห้าม ที่สาวๆ ไม่ควรทำในช่วงวันนั้นของเดือน !!

ในช่วงที่เกิร์ลทั้งหลายมีประจำเดือนนั้น มันเป็นช่วงที่สาวๆ อ่อนไหวทั้งร่างกายและจิตใจ ทั้งปวดท้อง ปวดหัว ปวดตัว บางคนก็เจ็บหน้าอก อาการของแต่ะคนจะแตกต่างกันไป ด้วยอาการเหล่านี้ไงที่ทำให้สาวๆ ไม่ควรทำหลายสิ่งในช่วงมีประจำเดือน วันนี้ Campus-Star จะพาคุณไปดู วันแดงเดือด! 7 ข้อห้าม ที่สาวๆ ไม่ควรทำในช่วง วันนั้นของเดือน!! มีอะไรบ้างนะไปดูกัน

7 ข้อห้าม ที่สาวๆ ไม่ควรทำในช่วงวันนั้นของเดือน

1. ห้ามออกกำลังกายหนักเกินไป

เพราะช่วงที่มีประจำเดือนนั้น คุณผู้หญิงก็เสียเลือดมากแล้ว ถ้าออกกำลังกายหนักๆ จนเสียเหงื่อมาก คุณก็อาจจะเป็นลมไปก็ได้ ทางที่ดีออกกำลังกายเบาๆ ไปก่อนดีกว่า เช่น การเล่นโยคะ หรือการปั่นจักรยานอะไรแบบนี้

2. เลี่ยงการทานของมันๆ

วันแดงเดือด! 7 ข้อห้าม ที่สาวๆ ไม่ควรทำในช่วง วันนั้นของเดือน !!

รู้อยุ่ว่ามันทำยาก เพราะอาหารมันๆ ส่วนใหญ่จะเป็นที่โปรดปรานของคนทั่วไป เช่น ของทอด หรืออาหารประเภทฟ้าสฟู้ด แต่ในช่วงวันนั้นของเดือน สาวๆ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงแล้วกัน เพราะในไขมันจะไปเร่ง prostaglandins ทำให้คุณสาวๆ ทั้งหลายปวดท้องอย่างแสนสาหัสเลยแหละ

3. ห้ามกินช็อคโกแล็ต

ในช่งประจำเดือนนั้น สาวๆ จะอยากอาหารมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะขนมหวานอย่างช็อคโกแล็ต แต่ที่เราไม่ให้คุณกินก็เพราะ มันจะเพิ่มน้ำหนักตัวของคุณน่ะสิ เอาน่าทนๆ หน่อย เพื่อหุ่นสวยๆ นะ

4. ห้ามปล่อยให้ร่างกายขาดน้ำ

ในช่วงวันนั้นของเดือน คุณผู้หญิงทั้งหลายควรดื่มน้ำเยอะๆ เนื่องจากน้ำสามารถช่วยลดอาการปวดประจำเดือน และอาการท้องเสียได้

5. พักอาหารไฟเบอร์สูงไว้ก่อน

ในช่วงวันมามากถ้าสาวๆ กินอาหารที่มีไฟเบอร์สูงมากเกินไปนั้น อาจจะทำให้ระบบขับถ่ายพังได้ เท่านั้นไม่พอ อาการปวดประจำเดือนของคุณก็จะเพิ่มขึ้นด้วย ทั้งนั้นคุณผู้หญิงทั้งหลาย ทานแต่พอดีเถอะ

6. ลดการทานเค็ม

อาหารที่มีรสเค็ม หรือขนมขบเคี้ยงมักจะมีโซเดียมสูง อาจจะทำให้สาวๆ ท้องอืดได้ เปลี่ยนจากของพวกนี้มันกินผลไม้แทนจะดีกว่านะ

7. เลี่ยงผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของนม

ไม่ว่าจะเป็น นมสด ชีส โยเกิร์ต วิปครีม ไอศกรีม หรืออะไรก็ตามที่มีส่วนผสมของนม ให้คุณผู้หญิงหลีกเลี่ยงในช่วงวันแดงเดือด เพราะ นมนี่แหละที่เป็นสาเหตุของอาการปวดท้องประจะเดือน

บทความแนะนำ