ลดความอ้วน

6 เทคนิค ลดความอ้วนอย่างเร่งด่วนแบบง่ายๆ – อดทน ตั้งใจให้หุ่นดี

Home / สุขภาพทั่วไป / 6 เทคนิค ลดความอ้วนอย่างเร่งด่วนแบบง่ายๆ – อดทน ตั้งใจให้หุ่นดี

วิธีลดความอ้วน ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง และฝึกความอดทน ความตั้งใจของตัวเองไปด้วย ไปค่ะซิสสส ลดความอ้วนกัน .. 6 เทคนิค ลดความอ้วนอย่างเร่งด่วนแบบง่ายๆ

6 เทคนิค ลดความอ้วนอย่างเร่งด่วนแบบง่ายๆ

1. ให้รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

แต่พยามยามลดอาหารประเภทแป้ง น้ำตาล และไขมัน และไม่ควรงดมื้อใดมื้อหนึ่ง เพราะอาจทำให้คุณรับประทานอาหารมื้อถัดไปมากขึ้น ที่สำคัญควรรับประทานประเภทผักใบเขียว เพราะจะมีใยอาหารอยู่มาก

2.พยายามดื่มน้ำก่อนอาหาร

เพื่อถ่วงกระเพาะอาหาร ซึ่งจะทำให้ทานอาหารได้น้อยลง หรือเลือกรับประทานใยอาหารก่อนอาหารประมาณครั้งชั่วโมงแทน

3. ใช้ภาชนะเล็กๆ

เพื่อผลทางจิตวิทยา ควรใช้ภาชนะเล็กลง โดยมีปริมาณอาหารเท่าเดิมเพื่อให้ดูว่ามีอาหารมากขึ้น และควรใช้ช้อนขนาดเล็กเพื่อจะได้รับประทานช้าลง ที่สำคัญควรฝึกเคี้ยวช้าๆ จะทำให้รับประทานอาหารได้น้อยลง และรู้สึกอิ่มได้เร็วขึ้น

4. หาเวลาออกกำลังกายที่เหมาะสมมากขึ้น

มักมีความเชื่อผิดๆ กันว่า การออกกำลังกายมากขึ้นจะทำให้หิวเร็วและรับประทานอาหารมากขึ้น แต่ในความเป็นจริงแล้ว การที่ไม่ได้ออกกำลังกายจะทำให้รู้สึกเบื่อหน่าย จึงมักขจัดความเยื่อนี้ด้วยการรับประทาน การออกกำลังกายจึงเป็นวิธีช่วยลดความเบื่อหน่าย และเพิ่มการใช้พลังงานเพื่อเผาผลาญไขมันสะสมให้ลดน้อยลง

5. สร้างสิ่งจูงใจ หรือทัศนคติดีๆ ต่อพฤติกรรมใหม่ๆ

เช่น การเขียนข้อความเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก หรือชุดสวยๆ ในสมัยก่อนที่เคยใส่ได้ เพื่อให้เห็นถึงเป้าหมาย และสามารถกระตุ้นหรือจูงใจให้มีความพยายามมากขึ้น และที่สำคัญที่สุด พยายามพักผ่อนให้มากๆ ไม่มีประโยชน์เลย ถ้ามีรูปร่างที่สวยงามอย่างที่ต้องการ แต่ต้องอาศัยอยู่ในโรงพยาบาล เนื่องจากสุขภาพไม่ดี

6. ผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก

วิธีลดความอ้วนวิธีสุดท้าย ถือเป็นวิธีที่ง่าย ได้ผลรวดเร็วที่สุด คือการทานผลิตภัณฑ์อาหารเสริมลดน้ำหนัก แต่ควรจะมีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำนะคะ

บทความแนะนำ