ดูแลผิว เดินทางไกล

เทคนิคคงความสวย หลังการเดินทางไกล หลายชั่วโมง หรือข้ามคืน

Home / สุขภาพทั่วไป / เทคนิคคงความสวย หลังการเดินทางไกล หลายชั่วโมง หรือข้ามคืน

หลายครั้งที่สาวๆ จำเป็นต้องเดินทางไกลหลายชั่วโมงหรือข้ามคืน พอตื่นขึ้นมาก็ต้องทำงานทำภารกิจต่อ แถมก่อนหน้านั้นยังมีคนมารับที่สถานีเดินทางต่างๆ อีก เอาล่ะสิ ถ้าตื่นจากการเดินทางมาแล้วหน้าตายับเยินจะทำอย่างไรดี การเดินทางไกลๆ นั้นมักจะทำให้ผิวของเราแห้งหรือแม้แต่เต็มไปด้วยน้ำมันเกาะกรัง (อืม สาวๆ อาจจะสงสัยว่าเป็นไปได้อย่างไร ใช่ไหมล่ะคะ) ทั้งทำให้ผมเผ้ายุ่งเหยิงและดูแย่ ประมาณว่าถ้าใครจะมาถ่ายรูปตอนนี้ล่ะก็ … ให้ฆ่ากันไปเลยดีกว่า

แต่ก็เอาเถอะเพราะคุณไม่สามารถวิ่งไปหลบใครได้หรอก เพราะต้องวิ่งไปเอากระเป๋าที่เพิ่งขนลงมาจากพาหนะที่ใช้เดินทาง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องบินหรือรถทัวร์ก็ตามที เห็นทีไม่ได้การ ต้องจัดการทำสวยอย่างด่วนน่าจะดี จากนั้นก็วิ่งแว๊บหายตัวเข้าห้องน้ำไป (คล้ายซูเปอร์แมน แต่รายนั้นเขาใช้ตู้โทรศัพท์) แล้วก็จัดการตามนี้

เทคนิคคงความสวย หลังการเดินทางไกล

เส้นผม

ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์สำหรับเส้นผมจำนวนมากมีผลิตภัณฑ์ที่เป็นสเปรย์ขนาดจิ๋วสำหรับพกพาไว้ใช้ในการเดินทางโดยเฉพาะมาขาย ก็อย่าลืมซื้อติดตัวไปด้วยทุกครั้งที่เดินทาง จัดการผมบนศีรษะด้วยแชมพูชนิดแห้ง (dry shampoo) ที่รากผมเพื่อเพิ่มความสดใสของผมซะ

แต่งหน้า

ให้เลือกใช้สีสันสักหน่อย เพราะสีต่างๆ จะทำให้ดูสดใสมีชีวิตชีวาโดยเฉพาะบริเวณสำคัญคือริมฝีปากนั่นเอง การทาลิปสติกสวยๆ นี้ใช้เวลาไม่ถึงสิบวินาทีในการจัดการแต่ทำให้ดูสดใสได้ทันที

น้ำหอม

แม้ว่าน้ำหอมจะไม่ได้มีผลโดยตรงต่อสายตาของผู้ที่พบเห็น (ถ้าต่อจมูกล่ะก็ใช่แน่) แต่ก็เป็นสิ่งที่มีผลต่อการดูแลตัวเอง และกลิ่นก็มีผลต่ออารมณ์ของเราเองอีกต่างหาก เมื่อใช้น้ำหอมกลิ่นที่ชอบก็จะทำให้เรารู้สึกดีเป็นธรรมดา ใช้น้ำหอมขวดจิ๋ว (อาจจะเป็นแบบลูกกลิ้งก็ได้) แตะลงบนข้อมือและลำคอก่อนที่จะลงจากเครื่องบินหรือรถทัวร์ (หรือจะเป็นเรือเดินสมุทรก็ไม่ว่ากัน) แค่นี้ก็พร้อมลุยแล้วจริงไหมคะ

ดูแลผิว

สาวๆ ที่คงไม่มีเวลามากมายนักกับการจัดการผิวแบบเต็มสูตรแน่นอน แต่ก็สามารถทำให้ผิวดูดีด้วยกระดาษทำความสะอาด หรือกระดาษซับมัน ซึ่งกระดาษเหล่านี้ทำงานได้ดีสุดๆ และจะไม่ยุ่งเกี่ยวทำให้ การแต่งหน้า (ถ้ามีอยู่) ยับเยินไปด้วย

เพียงแค่นี้ คุณก็คงความสวยพอที่คนที่มารับจะต้องชื่นใจและชื่นชมแล้วล่ะค่ะเพื่อนๆ

ที่มา Womanandkid , ภาพจาก http://beautygeekuk.com/

บทความแนะนำ