ความงาม ความสวยความงาม ดูแลผิว ผิวพรรณ ฤดูหนาว หน้าหนาว

วิธีดูแลผิวในหน้าหนาว – เทคนิคการดูแลผิวที่อยากบอกต่อคุณสาวๆ

Home / สุขภาพทั่วไป / วิธีดูแลผิวในหน้าหนาว – เทคนิคการดูแลผิวที่อยากบอกต่อคุณสาวๆ

ช่วงนี้สาว ๆ ในหลายพื้นที่ก็คงจะได้สัมผัสกับลมหนาวเย็นสบายไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และแน่นอนว่า เมื่อลมหนาวเริ่มพัดมาแล้ว ก็เป็นสัญญาณเตือนให้สาว ๆ ได้รู้ว่า ควรจะเตรียมตัวดูแลผิวเพื่อรับมือกับความหนาวเย็นแล้วล่ะค่ะ ไม่อย่างนั้นล่ะก็ผิวแห้งแย่เลยเนอะ วันนี้เราเอาเคล็ดไม่ลับในการป้องกันปัญหาผิวที่มากับลมหนาวมาฝาก ไปดูกันดีกว่าว่าสาว ๆ สามารถดูแลผิวพรรณในช่วงนี้ให้ผิวสุขภาพดีได้อย่างไรบ้าง

วิธีดูแลผิวในหน้าหนาว

1. ใช้ครีมอาบน้ำที่ไม่ทำให้ผิวแห้ง ซึ่งก็คือครีมอาบน้ำที่มีส่วนผสมของมอยซ์เจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นกับผิวนั่นเอง

2. หลังจากอาบน้ำแล้ว ให้ใช้โลชั่นทาทั่วร่างกาย ยิ่งถ้าเป็นโลชั่นสูตรให้ความชุ่มชื่นพิเศษยิ่งดีใหญ่ สบายใจได้เลยว่ายังไงผิวก็ไม่แห้งแน่ ๆ และสำหรับสาว ๆ ที่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเลือกโลชั่นสูตรให้ความชุ่มชื่นอย่างไร ลองมองหาโลชั่นที่มีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ก็ดีค่ะ บีบใช้ในปริมาณที่มากพอควร เพื่อให้โลชั่นมีประสิทธิภาพสูงสุด

3. เมื่อสภาพผิวคุณเปลี่ยนไปตามฤดูกาลและสิ่งแวดล้อม ลองพิจารณาสภาพผิวคุณดี ๆ แล้วหาผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับสภาพผิวในช่วงนั้น เช่น สาว ๆ ที่มีผิวมันง่ายในช่วงหน้าหนาว ก็ควรใช้ผลิตภัณฑ์ที่ควบคุมความมัน พร้อมกับผลิตภัณฑ์ที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ด้วย ส่วนสาวผิวแห้งก็ขอให้เปลี่ยนผลิตภัณฑ์ที่เคยใช้อยู่ เป็นโลชั่นหรือมอยซ์เจอไรเซอร์ที่เติมน้ำให้ผิวมากขึ้น เพื่อรักษาผิวสวยของคุณไว้นั่นเองค่ะ

4. หากเป็นไปได้ ในช่วงหน้าหนาวนี้ ควรงดใช้ผลิตภัณฑ์ขัดผิว หรือใช้น้อยครั้งที่สุดนะคะ เพราะมันมีส่วนทำให้ผิวพรรณของคุณแห้งแตกได้ง่ายขึ้น หากอยากจะผลัดเซลล์ผิวใหม่จริง ๆ ขอแนะนำเป็นมาส์กดีกว่าค่ะ

5. ไม่ควรละเลยครีมกันแดด ไม่ว่าแสงแดดจะอบอุ่นสำหรับคุณมากแค่ไหนก็ตามทีในช่วงหน้าหนาวนี้ แต่มันก็จะทำให้คุณเผลอเอาผิวไปสัมผัสแดดมากกว่าปกติ ดังนั้น คุณจึงควรใส่ใจที่จะทาครีมกันแดดอย่างเคร่งครัดมากขึ้น หากต้องเอาผิวไปสัมผัสแสงแดดก็ควรทาครีมกันแดดไปเลยทุก 1-2 ชั่วโมงค่ะ

เพราะอากาศหนาวมักจะทำให้ผิวของเราแห้ง แตกกว่าปกติ สาว ๆ อย่าลืมทะนุถนอมผิวดี ๆ นะคะ เพราะดีกว่ามานั่งแก้ไขปัญหาหลังจากที่ผิวแห้งแตก หลุดลอกเป็นขุยไปแล้วเป็นไหน ๆ เลยล่ะ

บทความแนะนำ