ง่ายๆ ลดน้ำหนัก ลดหน้าท้อง ออกกำลังกาย

3 เทคนิคง่ายๆ ลดหน้าท้อง ในขณะเดิน! เดินไป ลดพุงไป เก๋ไปอีก!!

Home / สุขภาพทั่วไป / 3 เทคนิคง่ายๆ ลดหน้าท้อง ในขณะเดิน! เดินไป ลดพุงไป เก๋ไปอีก!!

รู้อยู่แหละว่า การออกกำลังกายทำให้ร่างกายสุขภาพดี แต่บางทีมันก็ไม่มีเวลาไง นี่ไม่ใช่ข้ออ้างนะ แต่มันเป็นเรื่องจริง! เรียน/ทำงาน มาก็เหนื่อยแล้ว คนมันก็อยากพักหน่ะ ไม่อยากจะต้องไปออกกำลังกายให้มันวุ่นวายอีก ถ้ามีการออกกำลังกายแบบเบาๆ ไม่ต้องเสียเวลามากก็ดีสิ วันนี้ Campus-Star จะมาแนะนำ 3 เทคนิคง่ายๆ ลดหน้าท้อง ในขณะเดิน! เดินไป ลดพุงไป เก๋ไปอีก!! นี่แหละเหมาะกับไลฟ์สไตล์คนเมือง!

ลดหน้าท้อง เดินไป ลดไป ทำยังไงนะ…

1. เดินหลังตรง เกร็งหน้าท้อง

อย่าคิดว่ายาก เพราะเวลาเราเกร็งหน้าท้อง หลังของเราก็จะตรงโดยอัตโนมัติ การที่เราเดินหลังตรงแล้วเกร็งหน้าท้องไปด้วย จะช่วยทำให้กล้ามเนื้อส่วนหน้าท้องของเราทำงาน ทำให้กล้ามเนื้อกระชับมากขึ้น นอกจากวิธีนี้จะช่วยลดพุงแล้ว บุคลิกของคุณยังดูดีขึ้นอีกด้วย

2. กำหนดลมหายใจ

เกร็งหน้าท้องแล้วจะอึดอัดมั้ย? หายห่วงได้จ้า เพราะ เราจะเกร็งหน้าด้วยควบคู่ไปกับการผ่อนลมหายใจไปด้วย เช่น การเดินช้าๆ ไปเรื่อยๆ การทำแบบนี้นอกจากจะช่วยให้หน้าท้องดูกระชับขึ้นแล้ว ยังช่วยทำให้เกิดซิกแพคบริเวณหน้าท้องอีกด้วย

3. เดินเร็ว และแกว่งแขน

สำหรับใครที่ไม่ชอบวิ่ง การเดินเร็วก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะ เพราะมันไม่ต้องใช้แรงมาก แถมยังเผาผลาญพลังงานได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังช่วยให้กล้ามเนื้อส่วนหน้าท้อง และต้นขากระชับ เดินเร็วบวกกับการแกว่งแขนตามจังหวะการเดินไปด้วย วิธีการคือ เกร็งหน้าท้องและเดินหลังตรงเอาไว้ แต่อย่าเหวี่ยงแขนโดยปล่อยลำตัวหันมาโดยเด็ดขาด ไม่งั้นกล้ามเนื้อในบริเวณหลัง และไหล่ของคุณอาจจะได้รับบาดเจ็บได้ ทำแบบนี้ทุกวัน คุณก็ลดพุงได้แล้ว

ที่มา www.girlsfriendclub.com

บทความแนะนำ