อวัยวะเพศ ออรัลเซ็กซ์ อารมณ์ เอดส์

คำถามเพศศึกษา 10 คำถามยอดฮิต ที่หลายคนอยากรู้ แต่ไม่กล้าถาม

Home / เพศศึกษา / คำถามเพศศึกษา 10 คำถามยอดฮิต ที่หลายคนอยากรู้ แต่ไม่กล้าถาม

ต้องพูดกันตามตรงว่า หากเราสงสัยหรือสอบถามคนอื่นๆ เรื่องเกี่ยวกับอวัยวะเพศ เพศศึกษาต่างๆ จะทำให้หลายคนค่อนข้างรู้สึกว่าจะถูกมองไปในทางไม่ดี ทำให้เราต้องหาความรู้ผ่านอินเตอร์เน็ต ซึ่งมีมากมายหลายคำตอบ อาจจะทั้งถูกและผิด และนี่คือตัวอย่างของคำถามที่หลายคนสงสัย

คำถามเพศศึกษา 10 คำถามยอดฮิต

1. ทำอย่างไรอวัยวะแห่งความเป็นชายของผม จึงจะขยายขนาดขึ้นได้

ถ้าอยากจะให้ขยายขนาดแล้วไม่เหี่ยวก่อนวัยแล้ว ต้องทำให้ของรักของหวง ออกกำลังกายขยายขนาดอย่างน้อยวันละครั้ง ปกติตอนเช้าๆ นั้น ถ้าฮอร์โมนของท่านชายทั้งหลาย มีประจุพลังฮอร์โมนเพศชายเต็มเปี่ยมแล้วละก็เจ้าส่วนนั้นก็จะขมีขมันตื่นขึ้นมาเคารพธงชาติ ในตอนเช้าทุกครั้ง เป็นการซ้อมขยายขนาดไว้เผื่อที่จะลงสนามจริงในยามจำเป็น

แต่ถ้าของคุณไม่ตื่นขึ้นมาแล้วละก็ อย่าลืมนะครับตอนเย็นเวลาอาบน้ำอาบท่า อย่าลืมอาบน้ำอุ่น ถ้าคุณมีอ่างอาบน้ำอุ่น จะลงไปแช่เลยก็ไม่ผิดกติกาแต่อย่างใด ทีนี้ถ้าไม่มีก็อาบฝักบัว แต่ต้องเป็นน้ำอุ่นนะครับ เพราะมันจะทำให้มีการขยายของเส้นเลือด จัดการนวดส่วนนั้นจนเลือดมาคั่งได้ที่เป็นมังกรผงาดสัก 4-5 นาที เท่านี้ของของคุณก็มีการขยายตัวเป็นประจำวันแล้ว ไม่ต้องกลัวเหี่ยว

2. ทำอย่างไรผมถึงจะทน..ไม่ล่มปากอ่าว

เอาอย่างนี้ซิครับ มาฝึกกล้ามเนื้อกัน… คุณฝึกขมิบก้นเป็นไหมครับ เวลาคุณรู้สึกปวดอยากจะถ่ายอุจจาระแล้วคุณกลั้นถ่ายไว้อย่างไร ก็ให้ทำอย่างนั้นแหละ พอคุณกลั้นได้และรู้สึกถึงการเกร็งตัวของกล้ามเนื้อดังกล่าวแล้ว ให้ฝึกจนสั่งการให้กล้ามเนื้อดังกล่าว หดตัวได้เหมือนใจนึกแล้ว ทีนี้พอคุณรู้สึกว่าใกล้จะหลั่ง ก็ให้ขมิบกล้ามเนื้อดังกล่าว การหลั่งก็จะหยุดไปได้ พอความรู้สึกจะหลั่งหายไป คุณก็สามารถบรรเลงเพลงรักต่อได้

3. ทำอย่างไรหนูจึงจะปฏิเสธเขาได้…ถ้าเขาขอ

ทีนี้จะดูอย่างไรว่า คนนี้แหละที่เราจะตอบ โอเค ถ้าเขาขอให้เป็นของเขา ให้บอกเขาให้ไปขออนุญาตพ่อแม่เราก่อน… ถ้าเขากล้า โอเคไปเลย แต่จะให้แน่นะครับ ขอให้พ่อแม่ของหนุ่มน้อยคนนั้นทราบด้วย ภายหลังเกิดอะไรขึ้นพ่อแม่ของเขาจะได้ไม่หาว่า คุณไปจับลูกชายเขา โดยยอมพลีกายให้เห็นไหมครับว่า เป็นหญิงในยุคนี้น่ะ มันแสนจะลำบาก

4. รักเขา ทำอย่างไรถึงจะให้เขารู้ว่าเรารัก

เป็นปัญหาโลกแตกจริงๆ นะครับ นี่เป็นคำถามของหนุ่มๆ ทั้งหลาย สาวๆ ก็ถามเหมือนกัน แต่น้อยกว่า คุณสาวๆ ทราบไหมครับว่า ที่ผู้ชายเขากลัวแต่ไม่ยอมบอกว่าเขากลัวก็คือ กลัวว่าไปขอความรักสาวแล้ว สาวไม่ยอมตอบรักคืนมา… กลัวเสียหน้า กลัวเสียความเชื่อมั่น โดยไม่รู้ว่าสาวๆ น่ะความจริงแล้วกลัวจะตาย กลัวที่จะต้องอยู่คนเดียว ไม่มีคู่เสน่หายาใจ ดังนั้นเธอก็รอคอยด้วยความหวังว่าเมื่อไรหนอ ชายหนุ่มในดวงใจคนนั้นจะมาบอกรักเธอ

5. ไม่ค่อยมีอารมณ์จะมีอะไรกับเขาคนนั้นเลย

การที่คุณผู้หญิงไม่มีอารมณ์ดังกล่าวนั้น เป็นจริงนะครับ เป็นความผิดปกติอย่างหนึ่ง เกี่ยวกับการตอบสนองทางเพศที่เรียกว่า FEMALE SEXUAL DESIRE DISORDER หรือมีคำย่อๆ ว่า FSD ซึ่งอีกไม่นานก็คงจะมียาอะไรมากระตุ้นอารมณ์เพศและความรู้สึกบ้างหรอกครับ เห็นกำลังก้มหน้าก้มตาวิจัยกันใหญ่ มีอะไรใหม่แล้วผมจะมาเล่าให้ฟังนะครับ

6. ทำไมเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีอารมณ์จะมีอะไรกับเธอเลย

ในทางตรงกันข้ามกับปัญหาที่แล้ว เชื่อไหมครับว่าผู้ชายยุคนี้ไร้อารมณ์เพศกันมากขึ้นทุกวัน จากการทำงานที่เครียด พักผ่อนน้อย นอนดึก ตื่นเช้า งานหนัก ประหยัด ไม่มีการออกกำลังกาย ไม่มีการสันทนาการ จนหมดอารมณ์ที่จะมีกิจกรรมทางเพศ

ฝรั่งเรียกกรณีนี้ว่า TEFS หรือมีคำเต็มๆ ว่า TOO EXHAUST FOR SEX แปลเป็นไทยง่ายๆ ก็คงจะเป็นว่าหมดแรงจนประกอบกิจกรรมแห่งความรักใคร่ไม่ไหว แก้ง่ายครับแบบนี้ ทำตัวตามสุขบัญญัติแห่งชาติ 10 ประการที่กระทรวงสาธารณสุขของไทยแนะนำไว้ซิครับ สุขภาพกายและใจดีวันไหน สุขเพศ ก็ดีตามไปด้วย..แน่นอน แน่นอน

7. กลัวติดเอดส์..จะทำอย่างไร

เดี๋ยวนี้คนโสด หรือคนที่ไม่ได้แต่งงานเป็นตัวเป็นตนก็มีมาก จะทำอย่างไรถ้าเกิดมีอารมณ์ คำตอบง่ายๆ ก็คือ พยายามอย่าหมกมุ่นไป ถ้าไม่ไหวก็จัดการเสียด้วยตนเอง เป็นครั้งคราวไปปลอดภัยแน่ การบริการตนเองนั้น เป็นการตอบสนองทางเพศที่ปลอดภัย!!

8. ช่วยตัวเองบ่อยๆ…จะบ้าไหม

ถ้าหมกมุ่นจะเกินไป ประเภททำทุกวันหรือวันละหลายๆ ครั้งแล้วละก็ ให้ระวังว่าสุขภาพจะเสื่อมโทรมและจิตใจก็จะอ่อนล้าหมดเรี่ยวแรงในการทำการงานไป แต่ถ้าทำพอประมาณจนไม่รบกวนต่อสุขภาพและการดำเนินชีวิตแล้วละก็ ทำไปเถิดครับ

9. กินของเขาไป…จะติดโรคไหม | ออรัลเซ็กซ์

แหม..การทำรักด้วยปากหรือออรัลเซ็กซ์ ในยุคนี้ค่อนข้างฮิตจริงๆ แต่ฮิตแบบไม่ค่อยเข้าใจ อะไรมากนะครับ เป็นประเภทกล้าๆ กลัวๆ ไม่รู้จะเอาอย่างไรดี ถ้าไม่แน่ใจให้เขาสวมถุงยางอนามัยทุกครั้ง จะให้ดีก็เลือกประเภทมีสีสันสวยงามและมีกลิ่นที่ชอบด้วยยิ่งจะทำให้ได้อารมณ์ และอรรถรสมากขึ้นเป็นเงาตามตัว… เรื่องนี้ไม่ลองไม่รู้จริงๆ นะครับ

10. อยากมีลูกจัง … เคล็ดลับอยู่ตรงไหน

อยู่ตรงที่ต้องมีอะไรกันด้วยความรักความสุขอย่างไรเล่าครับ มีการวิจัยพบว่า คู่สามีภรรยาที่มีสุขสมจากการมีเพศสัมพันธ์ จะเกิดการตั้งครรภ์ได้ง่ายกว่าถึง 3 เท่าทีเดียวเชียว และการมีเซ็กซ์ที่สุขสม ทำให้เกิดการผ่อนคลาย นอนหลับสบาย การตกไข่ในฝ่ายหญิงจึงดีเป็นปกติ และการสร้างตัวอสุจิก็จะสมบูรณ์และแข็งแรงมากขึ้น โอกาสการตั้งครรภ์จึงมากขึ้นเป็นเงาตามตัว!

แต่ถ้าพยายามแล้วไม่ตั้งครรภ์ละก็ ไปปรึกษาคลินิกรักษาผู้มีบุตรยากเสียตั้งแต่เนิ่นๆ เลย อย่าปล่อยเวลาให้ผ่านพ้นไป ไม่นานก็จะมีโซ่ท่องมาคล้องชีวิตคู่ให้สุขี สุขี

บทความแนะนำ