ความเครียด ดูแลเส้นผม

รู้หรือไม่ การรวบผมตึงเกินไปทำให้เครียดได้นะ

Home / สุขภาพทั่วไป / รู้หรือไม่ การรวบผมตึงเกินไปทำให้เครียดได้นะ

รู้ไหมว่าการรวบผมที่ตึงมากจนเกินไปนั้นสามารถทำให้เกิด “โรคเครียด” ได้ และจะทำให้หน้าผากของเพื่อนๆ ขยายกว้างใหญ่กว่าเดิมได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งหลังนี้เป็นสิ่งที่เชื่อว่าเพื่อนๆ ผู้หญิงทุกคนก็คงจะไม่อยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองเลยใช่ไหมจ๊ะ

รู้หรือไม่ การรวบผมตึงเกินไปทำให้เครียดได้นะ

การรวบผมหรือคาดผมจนเรารู้สึกตึงแน่นเป็นประจำ จะเป็นตัวการที่ทำให้เพื่อนๆ มีการอาการปวดศีรษะเรื้อรังได้ และยังทำให้เป็นโรคเครียดตามมาอีกด้วย ส่วนสาเหตุเกิดจากหนังศีรษะถูกเหนี่ยวรั้งให้ตึงจนเกินไป ยิ่งถ้ารวบผมตึงเป็นประจำทุกวันแล้วล่ะก็ จะทำให้หน้าผากค่อยๆ ขยายออกได้ และยังทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงสมองไม่สะดวก

ดังนั้นวิธีแก้ไขที่ดีที่สุด คือ ควรที่จะปล่อยผมสลับกับการรวบผมบ้าง เพราะการปล่อยผมนั้นจะเป็นตัวช่วยทำให้เลือดไหลเวียนไปเลี้ยงที่สมองได้ง่ายขึ้น และยังช่วยทำให้น้องๆ ไม่มีอาการปวดศีรษะได้ นอกจากนี้การปล่อยผมยังเป็นการช่วยทำให้ผมได้พักผ่อนอีกด้วย

ดังนั้นต่อไปถ้าเพื่อนๆ จะต้องรวบผมล่ะก็ ควรที่จะรวบไม่ให้แน่นหรือหลวมจนเกินไป และควรจะปล่อยผมบ้าง เพื่อที่ผมสวยๆ ของเพื่อนๆ จะได้พักผ่อน สิ่งสุดท้ายที่ห้ามลืม คือ ต้องทานผักผลไม้ที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเยอะๆ นะจ๊ะ เพราะสารอาหารเหล่านี้จะมีส่วนทำให้ผมแข็งแรงและสวยได้จ้ะ

บทความแนะนำ