กระ วิธีการดูแลรักษา หัวไชเท้า เคล็ดลับความงาม

การรักษากระ แบบวิธีธรรมชาติ รักษาด้วยหัวไชเท้า

Home / สุขภาพทั่วไป / การรักษากระ แบบวิธีธรรมชาติ รักษาด้วยหัวไชเท้า

สำหรับสาวๆ ในยุคปัจจุบัน  นอกจากจะดูแลเรื่องสุขภาพและน้ำหนักตัวเองให้หุ่นเช้งกระเดะดูมีสุขภาพดีกันแล้ว การดูแลเรื่องความสวยความงามก็เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้เรื่องอื่นๆ เลยนะคะ ดังนั้นวันนี้เรามีเกร็ดความรู้เรื่องการรักษากระบนใบหน้าด้วยการใช้หัวไชเท้า ที่เรากินกันอยู่ทุกวันนี่ค่ะ ซึ่งเป็นวิธีการดูแลเรื่องความสวยความงามด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ต้องกังวลกับผลกระทบข้างเคียงที่จะเกิดขึ้นกับใบหน้าสวยๆ ของเรา มาเริ่มกันดีกว่านะคะ ว่าเราสามารถนำหัวไชเท้ามารักษากระบนใบหน้าของเราได้ยังไง?

การรักษากระ แบบวิธีธรรมชาติ รักษาด้วยหัวไชเท้า

ขั้นแรกก็นำหัวไชเท้าที่ไปหาซื้อตามตลาดหรือซุปเปอร์มาเก็ตแถวๆ บ้านนั้นแหละค่ะ ไม่ต้องไปสรรหามาจากไหน จากนั้นเพื่อความชัวร์ว่ามันจะไม่สะอาด ก็นำหัวไชเท้าไปล้างน้ำอีกซักรอบ

ขั้นสอง หลังจากล้างหัวไชเท้าจนเป็นที่พอใจแล้ว ก็นำมีดมาฝานหัวไชเท้าให้เป็นแผ่นบางๆ แต่ก็ไม่ต้องหนามากจนแปะหน้าแล้วก็ตกแหมะลงพื้น หรือบางมากจนแปะหน้าแล้วติดเป็นเนื้อเดียวกับผิวหน้านะ

การรักษากระ แบบวิธีธรรมชาติ รักษาด้วยหัวไชเท้า

ขั้นสาม เมื่อได้แผ่นหัวไชเท้ามาแล้ว จากนั้นก็นำมาแปะที่ใบหน้าของเรา จะแปะทั่วใบหน้าหรือจะแปะเฉพาะบริเวณที่มีกระก็ตามสบายเลยค่ะ ไม่ว่างกัน ก็แปะทิ้งไว้ซักประมาณ 20 นาทีหรือจะมากกว่านั้นก็ได้ค่ะ ตอนแปะอยู่จะรู้สึกแสบๆ เล็กน้อย ก็เพราะสารเคมีจากหัวไชเท้า ไม่ต้องกลัวนะค่ะ ไม่มีอันตรายใดๆ ทั้งสิ้น

ขั้นสี่ หลังจากทิ้งไว้เป็นที่พอใจแล้ว ก็เอาออกค่ะ หรือจะนำไปทำกับข้าวต่อก็แล้วแต่เลยค่ะ แล้วล้างหน้าด้วยน้ำสะอาด เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยตามกระบวนการที่ว่ามา กว่าจะเห็นผลคงต้องใช้ระยะเวลาหน่อยนะค่ะ ใจเย็นๆ เพราะมันเป็นวิธีธรรมชาตินี่ค่ะ จะให้รวดเร็วทันใจ ดั่งใจสั่งได้อย่างไร แต่รับรองว่าไม่มีผลข้างเคียงแน่นอน

การรักษากระด้วยธรรมชาติ จากหัวไชเท้า

บางคนไม่มีกระ แต่ก็แต่งหน้าให้มีกระ เป็นเทรนด์การแต่งหน้าในช่วงหนึ่งค่ะ

บทความแนะนำ